Là một trong những nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, BLACKPINK đã vinh dự tham gia vào chuỗi dự án vì trái đất của Youtube - Dear Earth (Gửi đến Trái Đất). Ngoài 4 cô gái, sự kiện còn có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng khác như cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, nữ ca sĩ Billie Eilish,...

Jisoo (BLACKPINK) kêu gọi bảo vệ nhưng bị netizen chê là giả tạo - Ảnh 2

Tại sự kiện, BLACKPINK đã trình diễn và có những phát biểu sâu sắc liên quan đến việc khuyến khích mọi người bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, Jisoo đã nhận về nhiều chỉ trích sau một câu nói. 

Jisoo (BLACKPINK) kêu gọi bảo vệ nhưng bị netizen chê là giả tạo - Ảnh 1

Cụ thể, Jisoo từng chia sẻ: "Nằm đọc sách dưới tán cây thì thật yên bình nhưng nghĩ đến việc cái cây sẽ buồn thế nào khi chúng ta đang cầm trên tay những người bạn của cậu ấy". Nếu hiểu theo ý tích cực thì Jisoo đang muốn nhắc nhở mọi người về việc bảo vệ cây cối, môi trường xung quanh chúng ta. Nhưng câu nói này cũng gây nhiều hiểu lầm, nhiều người cho rằng Jisoo đang gián tiếp nói mọi người nên hạn chế đọc sách, tránh việc cây bị phá hủy để lấy giấy sản xuất.

Jisoo (BLACKPINK) kêu gọi bảo vệ nhưng bị netizen chê là giả tạo - Ảnh 3

Không chỉ có vậy, một số Knet còn bức xúc vì Jisoo lên tiếng bảo vệ môi trường nhưng lại dùng túi hàng hiệu làm từ da cừu. Trước Jisoo, các thành viên khác trong BLACKPINK cũng từng gây nhức nhối vì mặc áo khoác lông thú. 

Jisoo (BLACKPINK) kêu gọi bảo vệ nhưng bị netizen chê là giả tạo - Ảnh 4
Jisoo dùng Dior làm từ da cừu.
Jisoo (BLACKPINK) kêu gọi bảo vệ nhưng bị netizen chê là giả tạo - Ảnh 5
Jennie mặc áo khoác lông thú.

Trước sự việc này, người hâm mộ cũng nhanh chóng lên tiếng thay cho Jisoo. Họ nói rằng chị cả của BLACKPINK cũng rất thích đọc sách nhưng cô chỉ muốn mọi người chú ý hơn đến việc bảo vệ môi trường mà thôi. Và chuyện dùng túi da cừu hay áo khoác lông thì điều này hoàn toàn không phải là chuyện mà các thành viên BLACKPINK có thể quyết định vì họ là đại diện của những thương hiệu đó. Nhưng thời gian gần đây, các sản phẩm từ da động vật hay lông thú cũng đã được hạn chế đáng kể, các nhãn hàng lớn đã chuyển sang chất liệu nhân tạo để bảo vệ môi trường.

Jisoo (BLACKPINK) kêu gọi bảo vệ nhưng bị netizen chê là giả tạo - Ảnh 6
Nhiều người cho rằng đây chỉ là hiểu lầm, chính Jisoo cũng rất thích đọc sách và thường xuyên chia sẻ cuốn sách yêu thích với người hâm mộ.