Mỗi lần "quả táo cắn dở" ra mắt thì phải nói là có một sức hút vô cùng nặng đô. Dù là người sành công nghệ hay chỉ thích dạo chơi xem tin tức trên MXH cũng phải dành ra một chút thời gian để xem rốt cuộc sản phẩm iPhone 13 này có gì đặc biệt. Đầu tiên, chưa cần biết nó khác iPhone 12 ở điểm nào nhưng chỉ cần nhìn thấy cái màu hồng là khen xinh đã rồi tính tiếp.

Iphone ra mắt sản phẩm mới, dân tình chỉ biết nhìn nhau
Chỉ cần nhìn thấy màu hồng thôi là đã đủ mê rồi!

Còn nhớ hồi năm ngoái, người người nhà nhà đã "mở" một cuộc đọ iPhone ngầm. Hiểu nôm na là xem ai sở hữu iPhone 12 Promax màu xanh đen sớm nhất. Nói lấy lẹ vậy, chứ để sở hữu được một chiếc iPhone phiên bản mới nhất cũng phải trả một mức giá khá "chát". Thế nhưng, vẫn có những người đủ sức để bỏ tiền mua mua một em iPhone 12 Promax mới toanh đi "khè" thiên hạ.

Còn năm nay thì, iPhone vừa chính thức trình làng 4 mẫu iPhone 13 mới vào rạng sáng ngày 15/9 (giờ Việt Nam). Các mẫu có tên gọi lần lượt là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Giá bán được dự kiến lần lượt là 699 USD, 799 USD, 999 USD, 1.099 USD.

Iphone ra mắt sản phẩm mới, dân tình chỉ biết nhìn nhau
Mẫu iPhone 13 vừa được Apple trình làng vào ngày 15/9.

Mức giá này ngang với 4 mẫu iPhone 12 ở thời điểm ra mắt. Rất nhanh chóng, các cửa hàng AAR đã update giá dự kiến được bán ra tại Việt Nam với giá cao nhất khoảng 50 triệu đồng. Bình thường, giờ này là dân tình thi nhau "đặt gạch" để có thể sở hữu cho mình một chiếc iPhone đời mới nhất.

Nhưng năm nay lại khác hoàn toàn, mọi người dường như đã "biết sợ". Một cái túi trống rỗng trong năm nay đã đánh 1 đòn cực mạnh vào dân tình. Trên MXH, số người kêu than "còn cái nịt" không hề thiếu. Tình hình tài chính chẳng khả quan chút nào, kéo theo đó là việc ở nhà đến mấy tháng trời để phòng tránh dịch khiến một số người lắc đầu khi được hỏi có mua iPhone 13 không dù cho năm ngoái còn "xoắn quẩy" lên đòi sắm cho bằng được.

Iphone ra mắt sản phẩm mới, dân tình chỉ biết nhìn nhau
Tầm này chỉ dám mua cái ốp lưng chứ điện thoại thì không dám.

Năm 2021, khi vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu rồi đến chuyện ăn uống không chỉ cho mình mà cho cả gia đình trở thành gánh nặng thì mua một chiếc điện thoại hay bất cứ món đồ nào cũng trở nên xa xỉ. Một chiếc iPhone 13 quy ra được biết bao nhiêu thứ vật chất khác ở thời điểm này.

Iphone ra mắt sản phẩm mới, dân tình chỉ biết nhìn nhau
Giá 1 chiếc iPhone 13 mà quy ra được biết bao thứ vật chất khác.

Ừ thì, nếu ai đủ sức hãy cứ mua thôi còn riêng một bộ phận những người trẻ thì thấm thía sâu sắc chuyện phải tiết kiệm và chi tiêu có tính toán. Nhất là khi không biết sang tháng mình còn đủ sức khoẻ để cầm cự trước tình hình dịch bệnh hay không. Mọi nhu cầu sắm sửa giờ đây bất ngờ trở nên thật nhỏ bé. Thậm chí, người ta còn không đủ tâm trạng và thời gian để nghĩ về chiếc điện thoại vừa mới ra mắt nữa.