Mới đây, nhà "Táo khuyết" đã cập nhật những thiết bị tiếp theo được đưa vào danh sách "sản phẩm cổ điển" của hãng. Không ngoài dự đoán, Phone 6 Plus xuất hiện trong danh sách này, cùng với iPad 4 2014 và Mac Mini 2012.

Trước đó, xuất hiện tin đồn Apple sẽ thêm iPhone 6 Plus vào danh sách các “sản phẩm cổ điển” của mình vào ngày 31/12. Tuy nhiên, phải gần 2 tháng sau điều này mới thành sự thật.

iPhone 6 Plus chính thức bị Apple
iPhone 6 Plus từng mở ra "siêu chu kỳ" iPhone cho Apple, giúp doanh thu của hãng từ điện thoại tăng vọt.

Như vậy, sau 8 năm, vòng đời của iPhone 6 Plus đã chính thức khép lại. Với việc bị đưa vào danh sách “sản phẩm cổ điển”, người dùng những sản phẩm trên không còn nhận được các hỗ trợ về mặt phần cứng từ hãng và cũng khó tìm được các linh kiện thay thế để sửa chữa. 

Apple cho biết hãng vẫn sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa cho iPhone 6 Plus đến tháng 9/2023, nhưng dịch vụ sẽ còn phụ thuộc vào linh kiện phần cứng có sẵn. Sau hạn đó, tập đoàn công nghệ sẽ ngừng bảo hành phần cứng, đồng thời không cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.

Trước khi ngừng hỗ trợ phần cứng, iPhone 6 Plus đã bị ngừng hỗ trợ về phần mềm. Bản cập nhật hệ điều hành gần nhất là iOS 12.5.5, được tung ra vào năm 2019.

Trường hợp ngoại lệ duy nhất là máy tính MacBook sẽ được tiếp tục hỗ trợ về pin nếu có gia hạn sửa chữa bổ sung.

iPhone 6 Plus chính thức bị Apple
Với việc xuất hiện trong danh sách "sản phẩm lỗi thời", vòng đời của iPhone 6 Plus đã chính thức khép lại.

Ra mắt lần đầu năm 2014, bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ Apple Pay, đồng thời cũng đánh dấu lần đầu Apple cho ra mắt smartphone với nhiều lựa chọn kích thước. 

Đây cũng là thế hệ điện thoại mang tới thành công vang dội cho nhà Táo. Nhờ quyết định nâng kích thước màn hình và giới thiệu thêm phiên bản Plus, Apple lần đầu tiên vượt doanh số 100 triệu chiếc iPhone trên toàn cầu. Cũng từ đó, người ta bắt đầu nói về “siêu chu kỳ” khi đề cập đến doanh số bán ra của dòng thiết bị di động này.