Được ra mắt hồi tháng 9/2014, iPhone 6 là mẫu máy mà nhiều người ưa chuộng. Sau iPhone 5s thì iPhone 6 đã phá kỷ lục của Apple với danh hiệu smartphone “thọ” nhất trên thị trường Việt.

Kể từ khi Apple ra mắt iPhone 7 và 7 Plus thì iPhone 6 đã bị ngừng bán ở nhiều quốc gia từ khoảng tháng 9/2016. Tuy nhiên, ở Việt Nam nó vẫn được tiếp tục bán bởi sự ưa chuộng của người dùng đối với mẫu iPhone với tầm giá “vừa túi tiền” và tính năng căn bản khá ổn.

Theo thống kê từ VnExpress, iPhone 6 là smartphone bán chạy đứng thứ 5 tại Việt Nam trong năm 2018.

Hiện này, các hệ thống bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store… đã không còn bày bán iPhone 6 nữa. Mẫu này đã hết hàng từ cách đây khoảng hai tháng và sẽ không còn đợt hàng mới nào.

Ngoài Việt Nam, Ấn Độ cũng là quốc gia bán iPhone 6 trong thời gian dài, cũng đã ngừng bán mẫu này từ tháng 3/2019.

iPhone 6 chỉ còn là “quá khứ vàng son” của Apple 1

iPhone chính thức bị "khai tử" tại Việt Nam

Sau khi iPhone 6 bị “khai tử” thì iPhone 6s sẽ trở thành mẫu iPhone có giá “mềm” nhất thị trường chính hãng. Giá của iPhone 6s tại Việt Nam đang có giá 7.99 triệu đồng và iPhone 6s Plus là 9.99 triệu đồng.

Với những ai vẫn có nhu cầu mua iPhone 6, họ vẫn có thể “săn lùng” trên thị trường máy cũ với tầm giá khoảng 3 - 4 triệu đồng.

Dù Apple liên tục ra các mẫu máy cao cấp được “tín đồ” công nghệ “săn đón” thì iPhone 6 cũng sẽ luôn được người dùng nhớ đến như là một “quá khứ vàng son” của hãng “Táo khuyết”.

iPhone 6 chỉ còn là “quá khứ vàng son” của Apple 2

Nhưng iPhone 6 vẫn là một "huyền thoại" với nhiều người