iPhone 12 Pro/iPhone 12 Pro Max 

Ngay khi vừa ra mắt 4 mẫu iPhone 13 series gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hồi tháng 9 năm ngoái, Apple đã "vội vàng" "khai tử" 2 dòng iPhone cao cấp vừa trình làng được 1 năm là iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max. 

Nguyên nhân được cho là do Apple muốn "mở đường" cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, với ngoại hình giống nhau sẽ có một bộ phận lựa chọn mua dòng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max thay vì cần tới những sự nâng cấp trên iPhone 13 Pro. Thêm một nguyên nhân nữa là nhà Táo không muốn giảm giá bán của các dòng máy cao cấp.

So với năm 2019, dòng iPhone 11 và iPhone 12 đã giảm 100 USD và Apple cũng sẽ phải giảm giá 2 mẫu 12 Pro và 12 Pro Max. Điều này sẽ trở thành một mớ bòng bong lớn trong phân khúc tầm trung đến cao cấp của Apple và sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến doanh số của các mẫu máy mới hơn. Vì vậy, hãng đã chọn cách khai tử các dòng cao cấp trên iPhone khi các mẫu iPhone mới được sản xuất để tạo thuận lợi cho chính mình. 

iPhone 12 và loạt siêu phẩm bị Apple

iPhone XR

Không chỉ bộ đôi iPhone 12 Pro/iPhone 12 Pro Max, dòng iPhone thứ 2 cũng bị ngừng sản xuất trong năm 2021 là XR. Mẫu iPhone này cũng bị khai tử khi Apple ra mắt dòng iPhone 13 series.

Đáng nói iPhone XR là một trong những mẫu điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử nhưng vẫn bị nhà Táo khai tử không thương tiếc.

iPhone 12 và loạt siêu phẩm bị Apple

iMac 21,5 inch

iMac 21,5 inch ngừng sản xuất vào tháng 10/2021 khi Apple giới thiệu một chiếc iMac 24 inch siêu mỏng và nhiều màu sắc được trang bị chip M1 được thiết kế riêng. Tuy vậy, iMac 21,5 inch vẫn được cung cấp dưới dạng cấu hình cấp thấp phù hợp cho các trường học.

iPhone 12 và loạt siêu phẩm bị Apple

iMac Pro

Apple thông báo iMac Pro dừng sản xuất vào tháng 3/2021 vì cho rằng iMac 27 inch là sự lựa chọn ưu tiên của đại đa số người dùng iMac chuyên nghiệp đông thời nói thêm rằng những khách hàng cần hiệu năng và khả năng mở rộng cao hơn nữa có thể chọn Mac Pro.

Khi iMac Pro bị ngừng sản xuất, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành iMac 27 inch cao cấp với chip M1 Pro và M1 Max vào năm sau.

iPhone 12 và loạt siêu phẩm bị Apple

Space Gray Magic

Vài tháng sau khi iMac Pro bị ngừng sản xuất, Apple đã ngừng bán các phiên bản màu xám của Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse 2 cho Mac nhưng vẫn tiếp tục bán mẫu sản phẩm này với phiên bản màu bạc.

iPhone 12 và loạt siêu phẩm bị Apple

HomePod

Cũng trong tháng 3/2021, Apple thông báo rằng họ ngừng cung cấp HomePod bản thường để tập trung sản xuất HomePod mini. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục cung cấp các bản cập nhật phần mềm, dịch vụ và hỗ trợ cho HomePod lớn hơn.

iPhone 12 và loạt siêu phẩm bị Apple