Theo trang Softpedia, các jack chuyển đổi này sẽ không được tặng kèm nữa để người dùng buộc phải mua AirPods để sử dụng. Như vậy, những chiếc điện thoại iPhone ra mắt năm nay sẽ không đi kèm với bất kỳ một chiếc tai nghe nào.

Theo báo cáo của công ty tài chính Barclays, công ty Cirrus Logic – đơn vị sản xuất Adapter cũng xác nhận rằng cổng chuyển sẽ biến mất trên các sản phẩm iPhone 2018.

Hướng tới tương lai tai nghe không dây, Apple không tặng kèm đầu chuyển tai nghe cho iPhone 2018 1

Chiếc Adapter

Trước đó, Apple đã “khai tử” cổng tai nghe 3,5mm truyền thống khi ra mắt iPhone 7 vào tháng 9/2016. Các tín đồ “nhà Táo” cũng như nhiều người khác đã tranh cãi kịch liệt trước quyết định này. Để quá trình chuyển đổi sang tai nghe không dây mượt mà hơn, Apple đã tặng kèm chiếc Adapter trong mỗi hộp máy iPhone 7, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Hướng tới tương lai tai nghe không dây, Apple không tặng kèm đầu chuyển tai nghe cho iPhone 2018 2

AirPods đang là xu hướng mới của Apple

Cho tới thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin trên. Những mẫu iPhone mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay và người dùng vẫn thấp thỏm chờ đợi. Nhưng với tình hình hiện tại, rất có thể Apple sẽ có một bước tiến lớn hướng tới tương lai tai nghe không dây.

Hướng tới tương lai tai nghe không dây, Apple không tặng kèm đầu chuyển tai nghe cho iPhone 2018 3

Các tín đồ Apple đang nóng lòng chờ đợi "phán quyết" cuối cùng về tin đồn này

Nhưng bạn cũng đừng buồn, cho dù Adapter không được tặng kèm nhưng chúng vẫn được bán rời tại các cửa hàng của Apple với giá 9 USD/chiếc. Theo thống kê, Apple đã bán ra hàng triệu chiếc Adapter bởi chúng quá nhỏ và dễ mất. Bên cạnh đó, mức giá của Adapter cũng là một trong những phụ kiện rẻ nhất của Apple.