HLV Park Hang Seo "trách" người hâm mộ "đòi hỏi" quá nhiều

"Liệu các bạn có quá tham lam không khi đặt kỳ vọng quá cao vào đội bóng ở thời điểm hiện tại? 60 năm trôi qua và đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam mới lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup, 3 điểm trong chiến thắng vừa qua cũng là những điểm số đầu tiên mà chúng ta có được.

Toàn bộ đội bóng đã nỗ lực hết sức trong suốt thời gian qua, vậy mà mọi người cứ muốn chúng tôi phải thắng nữa thì tham lam quá. Cá nhân tôi nghĩ rằng, các bạn nên nhìn vào sự cố gắng và tiến bộ mà các cầu thủ thể hiện trên sân. Hãy nhìn vào màn trình diễn của các gương mặt mới trình làng, thay vì để ý tới thất bại, để rồi quay sang chỉ trích đội bóng".

Họp báo sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc, Thầy Park nói gì? 1

Thế nhưng, thầy Park cũng giành những lời cảm ơn tới người hâm mộ nước nhà

"Trong lần đầu tiên được tham dự vòng loại cuối World Cup khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đã thua 7 trận trước đó. Đội bóng bị phê phán nhiều nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những lời động viên. Thành thật mà nói, chúng tôi cảm thấy khá mệt mỏi vì những kết quả thua liên tiếp. Thế nhưng, các cầu thủ vẫn vô cùng đoàn kết.

Trận đấu vừa xong diễn ra đúng vào mùng 1 Tết, một dịp đặc biệt với ngườiViệt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên mà một đội bóng ở Đông Nam Á giành chiến thắng ở vòng loại 3 World Cup, một món quà và cũng là lời cảm ơn đầy ý nghĩa tới tất cả người Việt Nam".

Họp báo sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc, Thầy Park nói gì? 2

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc còn chia sẻ về tương lai bóng đá Việt Nam

"Hợp đồng của tôi với VFF còn thời hạn tới tháng 1/2023. Trong khoảng 1 năm này, tôi sẽ cùng bóng đá Việt Nam nỗ lực hết sức. Sau trận đấu, các cầu thủ sẽ trở về phục vụ dưới màu áo CLB. trước khi trở lại tập trung vào giữa tháng 3, chuẩn bị cho 2 trận đấu trước ĐT Nhật Bản và ĐT Oman. Đội U23 cũng có danh sách triệu tập để chuẩn bị cho SEA Games".

Họp báo sau trận thắng của ĐT Việt Nam trước ĐT Trung Quốc, Thầy Park nói gì? 3

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho rằng ĐT Việt Nam đã tiến bộ qua từng thất bại

"Ở vòng loại này, các đội đều mạnh. Dù có thi đấu gấp đôi sức lực, ĐT Việt Nam cũng không thể khỏa lấp được khoảng cách về trình độ. Sau mỗi trận thua, đội bóng đều rút ra được kinh nghiệm và tiến bộ hơn. ĐT Việt Nam không thể chơi tấn công giống như ở AFF Cup, chính vì vậy, các chân sút phải biết tận dụng tốt cơ hội. Và ngày hôm nay, họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Không chỉ là 1 trận hòa mà còn là 1 chiến thắng rực rỡ, đó chính là những gì mà đội bóng luyện tập trong suốt thời gian qua".