Bình thường người ta hay ví thời gian trôi nhanh như gió thổi thì trong những ngày nghỉ Tết, tốc độ ấy phải đạt mức tên lửa chứ chẳng đùa. Bằng chứng là mới ngày nào còn bịn rịn chia tay thầy cô, bạn bè vì cuối cùng cũng được nghỉ Tết sau một năm học hành vất vả. Vậy mà giờ đây, chúng mình đã bước sang ngày thứ 2 đi học rồi. 

Thật muốn đập đầu vào gối hết sức vì không thể tin được gần chục ngày lướt qua như một cái chớp mắt, bánh chưng bánh tét, thịt kho hột vịt, bánh kẹo mứt Tết vẫn còn mà Tết thì đã hết. Cố an ủi bản thân rằng Tết năm nào chẳng có, 1 năm nữa là lại tới Tết cơ mà nhưng sao nước mắt cứ tuôn rơi thế này?! 

Hội “tiếc Tết” chú ý: Không cần đợi 1 năm, chỉ còn 11 tháng nữa thôi là lại đến Tết 2023 đấy! - Ảnh 1
Vôi vàng Tết đến, đến rồi lại đi....

Ừ thì nếu là mọi năm, chỉ cần chờ 1 năm tức 12 tháng nữa thôi là lại được nghỉ Tết. Riêng năm nay thì khác, bạn chỉ còn 11 tháng nữa thôi! U là trời, tin được không nhỉ, có vẻ ảo diệu lắm đúng không? Nhiều người chắc sẽ không dám tin vào mắt mình đâu, còn cho rằng đây chỉ là “ảo tưởng” của những người “tiếc Tết”. Nhưng bạn không nhầm đâu vì sự thật đúng là như thế đó!

Bình tĩnh ngồi xuống đây mị nói cho mà nghe này! Mùng 1 Tết Nguyên đán năm sau Quý Mão sẽ rơi vào ngày 22 tháng 1 năm 2023. Mà bây giờ đã là tháng 2 năm 2022, tức là chỉ còn 11 tháng nữa thôi, chúng mình sẽ lại xúng xinh quần là áo lượt đi chơi xuân. Thật đúng là không năm nào Tết lại đến nhanh như năm 2023! Mới xong cái Tết nay, dư âm của các cuộc vui chơi vẫn còn chưa hạ nhiệt thì lại có tin sắp... được nghỉ Tết.

Hội “tiếc Tết” chú ý: Không cần đợi 1 năm, chỉ còn 11 tháng nữa thôi là lại đến Tết 2023 đấy! - Ảnh 1
Không cần đợi 1 năm, chỉ còn 11 tháng nữa thôi là lại đến Tết 2023 đấy!

Chắc hẳn rằng đây sẽ là một tin tức tốt lành nhất trong ngày hôm nay.  Nghe tin này có ai mà không phấn khởi, khi không lại "lời" được hẳn 1 tháng. Niềm vui phải gọi là nhân đôi cứ như được mua 1 tặng 1 vậy. Vậy nên hỡi những con người còn đang uể oải nằm dài trên bàn học kia ơi, hãy phấn chấn lên, chăm chỉ học hành và cùng đếm ngược 11 tháng nữa nhé!