Hội mê sống ảo, nhất là về nhiếp ảnh chắc chắn không thể bỏ qua Instagram - MXH vô cùng phổ biến hiện nay. Một trong những tính năng người dùng thích nhất trên nền tảng này có lẽ là khả năng đăng story độc đáo, có vô số lớp filter cùng font chữ đẹp mắt cho bạn lựa chọn, tha hồ sáng tạo trong sự nghiệp sống ảo.

Hội mê sống ảo chú ý: Bạn có thể đăng story kéo dài tới 60 giây trên Instagram - Ảnh 1

Tuy nhiên, có một nhược điểm là story trên Instagram chỉ kéo dài 15 giây, điều này khiến nhiều người dùng khó chịu khi đăng video dài hoặc đoạn nhạc có thời gian lớn bị chia lẻ thành nhiều story nhỏ.

Một tin vui là nhược điểm này sẽ sớm được khắc phục bởi mới đây nhất, nhà nghiên cứu ứng dụng Alessandro Paluzzi đã chia sẻ về việc được lưu trữ mã back-end của ứng dụng, hiện đang được hiển thị cho một số người dùng về việc Instagram cho phép đăng story kéo dài lên tới 60 giây.

MXH này cũng chính thức triển khai thử nghiệm story kéo dài 60 giây thay vì phải chia nhỏ thành phân đoạn 15 giây và được phát trên nhiều khung story khác nhau như trước đó.

Hội mê sống ảo chú ý: Bạn có thể đăng story kéo dài tới 60 giây trên Instagram - Ảnh 1
Instagram giới thiệu tới người dùng tính năng đăng story kéo dài 60 giây

Theo ông Adam Mosseri - Giám đốc Instagram sự thay đổi này xuất phát từ nhu cầu của khách hàng. "Nhiều người dùng của chúng tôi yêu cầu về khả năng tạo các bài đăng trên story dài hơn. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi được thử nghiệm story có thời gian dài lên tới 60 giây để mọi người có thể tạo và xem story ít bị gián đoạn hơn", Giám đốc Instagram cho biết.

Hội mê sống ảo chú ý: Bạn có thể đăng story kéo dài tới 60 giây trên Instagram - Ảnh 1

Hiện nay, quá trình thử nghiệm mới được áp dụng với một nhóm nhỏ người dùng giúp họ thỏa sức sáng tạo và tích hợp thêm các tùy chọn video khác nhau của ứng dụng để hợp lý hóa các công cụ và chức năng sáng tạo của nó. Trong thời gian tới, tính năng đăng story kéo dài lên tới 60 giây sẽ được phổ biến rộng rãi hơn trên các tài khoản Instagram.

Vậy nên nếu bạn chưa được trải nghiệm tính năng này, hãy chờ một chút thôi, bạn sẽ được sống ảo thỏa sức với 60 giây story trên Instagram!