Con gái chúng mình sợ nhất là ra đường bị kêu "quá tuổi", người ta mới 17 mà cứ bị nhầm thành 20, 21 tuổi không à. Sở dĩ có người trông như bà cô, có bạn lại giống học sinh tiểu học là vì thói quen sinh hoạt hàng ngày đấy.

Để mãi mãi tuổi thanh xuân, bạn có thể duy trì 6 thói quen tốt dưới đây"

1. Nói không với thức khuya, ngủ nghỉ đúng giờ

Hội bạn gái muốn

Thời gian bạn ngủ chính là lúc cơ thể được tái tạo và phục hồi. Thế nhưng đáng buồn là ngày càng nhiều bạn không quá coi trọng giấc ngủ, nghĩ thức khuya là hành động bình thường. Tuy nhiên, thói quen này không hề tốt chút nào, bởi nó sẽ gây rối loạn nội tiết tố nữ, khiến bạn trông như bà cô dù còn chưa hết tuổi dậy thì đấy!

Hãy hình thành thói quen nghỉ ngơi đúng giờ, đi ngủ trước 10h và ngủ đủ 7-8 tiếng nhé.

2. Uống đủ nước mỗi ngày

Hội bạn gái muốn

Cơ thể thiếu nước sẽ nhăn nheo như trái cây bị héo vậy, chưa kể còn khiến bạn nhanh già nữa. Bận rộn đến mấy cũng đừng quên uống nước nhé, cứ sau 30 - 45 phút, bạn hãy uống một ngụm nước để duy trì sức khỏe và nhan sắc.

3. Chăm sóc da thường xuyên

Hội bạn gái muốn

Không chỉ để "mặt tiền" thu hút hơn, chăm sóc da còn kéo dài tuổi thanh xuân nữa đấy. Sau một ngày học tập căng thẳng, hãy dùng sữa rửa mặt để vệ sinh da mặt. Bạn có thể rửa mặt mỗi sáng và tối để tránh bụi bẩn tích tụ.

4. Chăm sóc bản thân tốt hơn trong kỳ "đèn đỏ"

Hội bạn gái muốn

Kỳ "đèn đỏ" với con gái chúng mình vô cùng quan trọng, đây cũng là giai đoạn cơ thể yếu ớt và nhạy cảm, nên bạn hãy chăm chút bản thân hơn những ngày bình thường nhé.

Bạn nên tránh đồ ăn có tính kích thích và nghỉ ngơi nhiều hơn, có như vậy, mình sẽ trẻ trung hơn nhiều đấy.

5. Chăm chỉ vận động

Hội bạn gái muốn

Vận động không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn trẻ hơn nữa đó. Ngồi học cả ngày rồi, hãy dành khoảng 45 phút cuối giờ để tập luyện nhé.

6. Tránh xa khói thuốc lá

Hãy bật chế độ "xa lánh" với thuốc lá vì đây là "kẻ thù" với sức khỏe chúng mình. Dùng thuốc lá hoặc ngửi khói thuốc trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà các cơ quan khác cũng gặp vấn đề theo.