Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT), Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp tổ chức. Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho Việt Nam.

Sau 13 năm tổ chức thành công và mang lại nhiều hiệu quả tích cực, góp phần tăng cường hiểu biết và kỹ năng An toàn giao thông(ATGT) cho các bạn học sinh. Năm nay, chương trình TSEP tiếp tục triển khai 2 hoạt động chính. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Bắc Kạn, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2019.

Học sinh Tiểu học Thủ đô hào hứng tìm hiểu kĩ năng tham gia Giao thông an toàn 1

Chú Mạc Quang Quyền - Phụ trách hoạt động trách nhiệm xã hội Công ty Toyota chia sẻ tại chương trình.

Đại diện Công ty TMV chia sẻ: “Đến với buổi giao lưu hôm nay, tôi rất mong các bạn nhỏ sẽ thường xuyên vận dụng những kĩ năng này khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và các bạn xung quanh để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác, đồng thời góp phần xây dựng văn hóa giao thông và một môi trường giao thông an toàn hơn”.

Tại Hà Nội, chương trình được chia thành 2 phần dành cho các bạn học sinh (Thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng, thi vẽ tranh tập thể và năng khiếu với chủ đề ATGT) và phần thi dành cho các thầy cô giáo (Thực hành bài giảng về giáo dục ATGT và tham gia hội thảo về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”).

Học sinh Tiểu học Thủ đô hào hứng tìm hiểu kĩ năng tham gia Giao thông an toàn 2

Với sự tham gia của 100 học sinh và 20 giáo viên đến từ các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô, Chương trình diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động cùng sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo đã thực sự trở thành một ngày hội đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT.

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình cấp Quốc gia sẽ có sự tham gia của 10 đội đại diện của 10 tỉnh, thành được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh cũng như triển khai tốt công tác giáo dục ATGTđược tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2019.