Giải bóng đá nam học sinh Tiểu học năm 2022 do ban Văn hoá - Thể thao, phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân tổ chức có sự tham gia của 12 đội bóng chia làm 4 bảng. Giải đấu theo thể thức bóng đá mi ni 5 người, áp dụng luật bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành.

Học sinh Nghi Xuân vui ngày hội thể thao - Ảnh 2

Ở vòng bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn đội nhất, nhì ở mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, ở vòng tứ kết thi đấu loại trực tiếp chọn 4 đội vào bán kết. Tại vòng bán kết chọn 2 đội thắng ở mỗi trận vào tranh giải nhất, nhì, hai đội thua ở bán kết đồng giải 3. 

Sau gần 3 ngày tranh tài (từ 22/12 và kết thúc 24/12) với nỗ lực và quyết tâm, tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết, thể thao cao thượng... các cầu thủ đã cống hiến cho giải đấu những trận bóng hay, kịch tính cùng những pha bóng đẹp mắt, ấn tượng. lần lươt vượt qua các đối thủ, 2 đội TH Xuân An và TH Lam Hồng đã xuất sắc có mặt ở trận Chung kết của giải đấu.

Học sinh Nghi Xuân vui ngày hội thể thao - Ảnh 3

Giành chiến thắng thuyết phục trong trận chung kết với tỷ số 3-1, các cầu thủ TH Xuân An đã đăng quang giải đấu năm nay. TH Lam Hồng đoạt huy chương Bạc, 2 đội TH Viên Lĩnh và TH Xuân Giang giành huy chương Đồng. Cùng với đó, các giải thưởng phụ như: Vua phá lưới, thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc nhất giải… cũng đã được BTC trao cho các cầu thủ xứng đáng.

Học sinh Nghi Xuân vui ngày hội thể thao - Ảnh 1Giải đấu đã tạo nên sự hứng khởi, đoàn kết giữa học sinh các nhà trường trong toàn huyện với nhau

Không khí giao lưu học hỏi kinh nghiệm học tập, rèn luyện sức khỏe, giải bóng đá đã góp phần phát huy tốt phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học sinh. Thành công của giải bóng đá là động lực để học sinh yêu thể thao rèn luyện sức khoẻ.