Mới đây, MXH đang lan truyền video cậu học trò ngủ say sưa trên bàn học trong tiết học online, mặc kệ giáo viên giảng bài. Đáng nói, nam sinh ngủ trước màn hình camera nên hành động "vô tư" này đã khiến các bạn và giáo viên khó chịu.

Học online nam sinh ngủ say sưa trước màn hình máy tính, cô giáo gọi cũng “chẳng nghe thấy gì”!  - Ảnh 1
Nam sinh ngủ say sưa trước màn hình máy tính trong tiết học online khiến nhiều người ngán ngẩm

Trong video, cô giáo cảm thấy không hài lòng cho ý thức của nam học sinh đã nói: "Minh Hoàng bạn ý bật camera ngủ say quá nhỉ, lớp mình nhìn kìa".

Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ trên MXH Tik Tok đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem, nhiều ý kiến tỏ ra khó chịu trước hành động thiếu ý thức của nam sinh này. 

"Thà không xuất hiện học hành thì đỡ tức chứ ý thức như này quá kém, cô giáo giảng dạy đã mệt rồi gặp thêm học trò như vậy thì chỉ muốn bốc hỏa thôi"

"Không biết nên khóc hay cười đây. Cậu bạn ngủ say sưa quá, như chốn không người luôn"

"Bạn ấy cố tình hay vô tình vậy nhỉ, nếu cố tình thì phải có hình thức xử lý thật nghiêm vào", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học, cơ sở giáo dục trên cả nước đã tiếp tục triển khai mô hình học trực tuyến trên nền tảng Internet. Mục tiêu chính là nhằm đảm bảo sức khỏe, tránh lây lan dịch bệnh cho cộng đồng cũng như cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh, sinh viên và theo kịp tiến độ giảng dạy.

Học online nam sinh ngủ say sưa trước màn hình máy tính, cô giáo gọi cũng “chẳng nghe thấy gì”!  - Ảnh 2
Hình minh họa

Dẫu biết học online bị bị hạn chế rất nhiều cả về thời gian và không gian, tuy nhiên chúng ta cần phải biết sắp xếp, chủ động trong học tập. Không nên để cá nhân mình làm ảnh hưởng đến tập thể. Thực tế khi ta cố gắng tự tạo động lực, và tìm ra phương pháp học thích hợp thì việc học online trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy, nếu chưa biết bạn có thể tham khảo tại đây nha!