Rigel Thomas, sống tại thành phố Cebu (Philippines), đã có sáng kiến quà tặng độc đáo cho mùa Valentine này trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) bùng phát.

Ngoài hoa tươi, anh chàng sử dụng khẩu trang y tế, nước rửa tay, xà phòng kháng khuẩn với tổng giá tiền gần 12 USD để tạo nên món quà "có một không hai".

Hoa Valentine làm từ khẩu trang, nước rửa tay dành riêng cho mùa dịch 1

Chàng trai dùng khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng kháng khuẩn làm quà Valentine.

Thomas dự định sẽ tặng bó hoa này cho "5 cô gái may mắn" - những người chiến thắng cuộc thi do anh tổ chức trên mạng xã hội trước đó - vào đúng ngày 14/2.

Anh chàng mong muốn món quà hài hước của mình sẽ giúp mọi người bớt lo âu, sợ hãi quá mức trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến một người tử vong tại Philippines.

"Tôi cũng hy vọng các bạn an toàn, khỏe mạnh và không bị nhiễm virus", anh viết trên Facebook.

Bài đăng của Thomas đã nhận được lượng tương tác cao và sự hưởng ứng nhiệt tình của dân mạng.

Một người dùng bình luận: "Tôi thấy món quà này đẹp một cách kỳ lạ".

"Thành thật mà nói, còn gì quan trọng hơn việc không bị nhiễm virus chết người?", một người khác viết.

Hoa Valentine làm từ khẩu trang, nước rửa tay dành riêng cho mùa dịch 2

Bó hoa Valentine đặc biệt trong mùa dịch corona.

Món quà độc đáo của Thomas còn mở ra xu hướng tiếp thị, quảng cáo mới cho các cửa hàng kinh doanh hoa tươi, quà tặng dịp Lễ Tình nhân.

"Khi bạn yêu ai đó, bạn sẽ bảo vệ họ bằng mọi cách... Chúng tôi đã có bó hoa này giúp chống virus corona là một món quà hoàn hảo trong ngày Valentine", một cửa hàng đã sử dụng hình ảnh của Thomas và viết trên mạng xã hội.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nhiều cửa hàng hoa trên cả nước tung ra bó hoa đặc biệt mùa Valentine - được làm từ khẩu trang, nước rửa tay, cồn 90 độ kết hợp với các loại hoa tươi.

Hoa Valentine làm từ khẩu trang, nước rửa tay dành riêng cho mùa dịch 3

Một cửa hàng trên đường Bạch Mai (Hà Nội) cho biết đã bán được hơn 10 bó hoa, giá dao động từ 500.000-700.000 đồng. Các sản phẩm này đều sử dụng hoa nhập khẩu nên giá thành cao.

tổng hợp