Mùa hè nóng nực, đi học về chỉ muốn lao ngay vào phòng, bật điều hòa mát lạnh rồi đánh một giấc tới chiều. Điều hòa chính là vị cứu tinh trong mùa hè của chúng mình đấy. Tuy nhiên, dùng điều hòa thế nào để hiệu quả và không khiến bố mẹ "đứng hình" khi thấy hóa đơn tiền điện thì không phải ai cũng biết đâu.

Chúng mình hãy tìm hiểu những tips nhỏ khi dùng máy lạnh để "sống sót" qua mùa hè nhé!

Bạn đừng để nhiệt độ quá thấp, nhất là khi đi ngủ

Mách bạn cách dùng máy lạnh vừa hiệu quả vừa tiết kiệm  - Ảnh 1

Vì quá nóng nên bạn cho nhiệt độ điều hòa xuống rất thấp chỉ từ 23-26 độ C. Tuy nhiên, đây không phải là nhiệt độ lý tưởng khi để trong thời gian dài vì chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp, chưa kể còn khiến hóa đơn tiền điện tăng lên chóng mặt.

Tốt nhất, bạn nên chỉnh điều hòa trong khoảng từ 26-29 độ C tùy nhu cầu trong khoảng từ 1-2 tiếng. Sau đó tắt máy lạnh ngay trước khi đi ngủ hoặc hẹn giờ tắt tự động. Nhờ đó mà căn phòng của bạn sẽ được mát mẻ và thoải mái cả đêm. Nhớ đóng kín các cửa thông gió nữa nhé!

Sử dụng kèm với quạt

Mách bạn cách dùng máy lạnh vừa hiệu quả vừa tiết kiệm  - Ảnh 3

Sử dụng quạt cùng với máy lạnh sẽ giúp dàn đều không khí mát ra khắp phòng nhanh chóng. Làm mát nhanh hơn đồng nghĩa với việc máy lạnh sẽ tốn ít năng lượng hơn để hạ nhiệt.

Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng

Mách bạn cách dùng máy lạnh vừa hiệu quả vừa tiết kiệm  - Ảnh 2

Bạn có thể kéo rèm lại khi ra ngoài để ngăn chặn sức nóng từ ánh sáng mặt trời. Bởi sức nóng này sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng và chiếc máy lạnh sẽ phải "căng mình" hoạt động để nhiệt độ phòng được mát mẻ, từ đó khiến tiêu hao nhiều điện năng hơn.