Đây là sân chơi trí tuệ mới, thu hút hơn 300 bạn đội viên, thiếu nhi trên toàn tỉnh tham gia.

“Hành trình công nghệ xanh” 1

“Hành trình công nghệ xanh” 2

Những “kiến trúc sư” xây nhà, công viên, cây xanh…

Không ít thí sinh dù chưa được làm quen nhiều với lập trình, lắp ráp robot nhưng vẫn mạnh dạn đăng ký để thoả sự say mê, tìm tòi, khám phá cái mới… Gần 70 bạn xuất sắc vượt vòng sơ khảo tiếp tục với phần thi: Thiết kế lắp ráp Robot kết hợp tư duy lập trình (từ 6 -11 tuổi), lập trình Seratch (từ 6 -11 tuổi). Suốt 3 giờ liền làm bài thi nhưng không bạn nào cảm giác thời gian quá dài bởi được chính tay mình tạo hình, lập trình các robot nên say sưa, thích thú như đang chơi vậy. Ban giám khảo đã rất… đau đầu vì phải “cân, đo, đong, đếm” chọn ra gần 30 giải để trao thưởng.

“Hành trình công nghệ xanh” 3

“Hành trình công nghệ xanh” 4

Siêu chưa nè, tự tay chúng mình lắp ráp và lập trình mô hình robot cảm biến tự động di chuyển theo vạch đường định sẵn.

Phụ huynh rất xúc động, cảm ơn Ban tổ chức thật nhiều bởi đây là “nhịp cầu” ý nghĩa đã khơi dậy sự yêu thích, sáng tạo cho các bạn nhỏ. “Những niềm vui ấy là động lực lớn để Ban tổ chức tiếp tục đồng hành và phát huy hơn nữa”- anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh (Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi) chia sẻ.

“Hành trình công nghệ xanh” 5

Nhỏ tuổi nhưng không ngại Lập trình Scratch đâu nha!

“Hành trình công nghệ xanh” 6

Hứa hẹn nhiều hoài bão

Chúc mừng các "nhà khoa học nhí" Cố đô Huế từ nay đã có thêm những thầy cô luôn sẵn sàng “chắp cánh” ước mơ, “thổi” đam mê cho các bạn được “bay” ra thế giới rộng lớn với bao hoài bão, dự định nhé!