Lauren Bagneris và Heather Duplessis là sinh viên ngành y ở Đại học Louisiana State (LSU), bang Louisiana. Mới đây, khi đang trên máy bay tới châu Âu, cả hai đã gặp một hành khách bị vấn đề khẩn cấp về sức khỏe. Người phụ nữ này gục xuống sau khi cảm thấy choáng váng do nhiệt độ và đường trong máu thấp.

Các tiếp viên đã thông báo trên loa xem có hành khách nào trên chuyến bay là bác sĩ không để nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, không có ai phản hồi lại. Thấy thế hai cô bạn đã quyết định lên tiếng.

"Chúng tôi đợi một giây để chắc chắn không có chuyên gia y tế nào trên máy bay. Khi không ai đáp thì mới lên tiếng mình là sinh viên y khoa. Tổ bay nói, chắc rồi, họ cần đến sự giúp đỡ của chúng tôi", Duplessis kể lại.

Hai cô bạn trường y đã giúp đỡ nữ hành khách thư giãn sau khi kiểm tra huyết áp, mạch và lượng đường trong máu. Bagneris và Duplessis cũng duy trì kết nối với một bác sĩ dưới mặt đất để nghe chỉ dẫn.

Hai nữ sinh trường y cấp cứu thành công hành khách bị ngất ở trên máy bay - Ảnh 1
Nhờ sự giúp đỡ của hai cô bạn, người phụ nữ đã may mắn thoát nạn.

Trước hành động của hai cô bạn, ngày 27/6, Trung tâm Khoa học Sức khỏe LSU viết trên Facebook: "Bệnh nhân cảm thấy tốt hơn nhờ hai bác sĩ tương lai tài năng và chương trình giáo dục y khoa của Đại học Louisiana State. Các bạn khiến chúng tôi tự hào".

Theo cô bạn Bagneris, bản thân mình và Duplessis đang trên đường tới Hy Lạp để thực hiện kỳ nghỉ 10 ngày trước khi quay trở lại trường học. Cả hai người trở thành bạn bè của nhau và cùng giúp đỡ nhau trong học tập kể từ khi là sinh viên LSU. Duplessis chia sẻ: "Chúng tôi hạnh phúc vì mọi chuyện diễn ra suôn sẻ trên chuyến bay đó".

Khi được hỏi, trong chuyến bay trở về nếu gặp phải tình huống có người cần giúp đỡ về y tế thì cả hai vẫn sẵn sàng và hành động tương tự như những gì mình đã làm trên chuyến bay tới Hy Lạp này.