Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng thì "Gói xôi vội", MV mới của Đạt G - Du Uyên, cũng đã "lên sóng". Có duyên với những ca khúc mang dáng dấp các món ăn quen thuộc, gần gũi với người Việt, một lần nữa, cặp đôi Đạt G - Du Uyên tiếp tục gây sốt với ca khúc mới này.

Sau "Bánh mì không?", Đạt G - Du Uyên lại gây bão với "Gói xôi vội".

"Gói xôi vội", sáng tác mới của Đạt G, là một ca khúc pop nhẹ nhàng, xúc động với ca từ mộc mạc, giản dị và chân thật. Đạt G cho biết "Gói xôi vội" anh viết sau khi bất chợt thấy tóc cha, mẹ mình đã thay màu.

"Một quãng thời gian dài tôi không sống cùng ba mẹ mà ra ngoài tự bươn chải. Tôi chú tâm vào công việc của mình và rất hiếm có những bữa cơm cùng ba mẹ. Năm ngoái, trong một lần trở về nhà ăn cơm, tôi bất ngờ nhìn kỹ lại ba và mẹ thì thấy rõ tuổi tác làm ba mẹ thay đổi. Từ đó tôi viết vội vàng, mái tóc đen xưa bỗng nhiên bây giờ như muối tiêu…" - Đạt G thổ lộ.

"Gói xôi vội" gây ấn tượng bởi câu chuyện tình cảm gia đình.

Theo Đạt G, "vội" trong "Gói xôi vội" mang hai ý nghĩa. "Đó là sự vội vàng, gấp rút của thời gian con người lớn khôn và cha mẹ già đi, mình vội vàng theo cuộc sống mà không thấy; sự vội vã khi mỗi người phải lao vào cuộc sống nhiều khó khăn, tranh thủ ăn một món ăn nhanh, mội gói xôi để làm việc. Tôi lẫn Du Uyên đều từng vội như thế…" - Đạt G giải thích.

Từ ca khúc với cảm xúc chân thật như thế, MV càng làm khán giả xúc động hơn khi lồng ghép câu chuyện tình cảm gia đình. Cậu con trai trong MV sống cùng mẹ, con gái sống cùng cha sau khi cha mẹ họ không còn sống chung. Cô gái sống với người cha với ước mơ trở thành một nhà thiết kế. Người con trai sống với mẹ và mang trong mình giấc mơ trở thành nhạc sĩ.

Cả cha mẹ đều là những người lao động bình dân, dẫu khó khăn, nhưng vẫn luôn ủng hộ và nuôi dưỡng giấc mơ của con cái. Đó là sự chút chăm sóc con từ ngày thơ bé đến trường, từ gói xôi nhỏ ăn sáng đến giấc mơ lớn của đời con.

Với ca khúc này, Đạt G - Du Uyên không đặt nặng vấn đề lượt view vì "tình cảm gia đình là điều thiêng liêng" nên chỉ muốn gởi thông điệp đến cho người nghe "hãy chậm lại để nhìn về gia đình mình nhiều hơn".

"Người cha trong MV không khác gì ba của tôi, ông cũng làm nghề chở hàng như vậy. Và với Du Uyên, đó cũng là tình cảm rất thật với mẹ, bởi từ nhỏ Uyên cũng đã xa ba. "Gói xôi vội" chạm tới nhiều điều trong ký ức của cả tôi và Du Uyên mà có thể trong cuộc sống chúng tôi vô tình lãng quên" - ca sĩ Đạt G chia sẻ.

Khán giả đang đợi "Gói xôi vội" của Đạt G - Du Uyên "rượt đuổi" lượt view của bản hit "Bánh mì không?" - đã đạt 71 triệu lượt xem. Dù vậy, cả Đạt G và Du Uyên hoàn toàn không đặt nặng vấn đề thành công như thế nào với "Gói xôi vội", bởi với cả hai, gia đình là điều rất riêng và thiêng liêng. Vì vậy, MV như một lời tri ân đến cha mẹ và hơn cả, với khán giả có thể là một lời nhắc nhớ về giá trị gia đình. "Điều quan trọng nhất chính là chúng ta đang quá vội vã mà quên rằng khi ta lớn, ba mẹ cũng sẽ dần già đi và mình sẽ tiếc vì không ngăn cản được thời gian" - Đạt G bày tỏ.

"Gói xôi vội" của Đạt G- Du Uyên gây xúc động.

(theo NLĐ)