Những câu chuyện xoay quanh vấn đề đi làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gần đây được dân tình đặc biệt quan tâm vì những tình huống dở khóc dở cười. Mới đây, hình ảnh cậu bạn đi làm CCCD được đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem cũng phải "bó tay" không biết nên xử lý thế nào.

Góc đẹp không tì vết: Cậu bạn đi làm CCCD nhưng mất cả tiếng đồng hồ cũng không tìm ra đặc điểm nhận dạng - Ảnh 6
Hình ảnh cậu bạn đi làm CCCD khiến người xem cũng phải cười bò không biết xử lý thế nào.

Theo đó, CCCD hay trước đó là chứng minh nhân dân đều có ghi dấu vết riêng và dị hình của mỗi người ở mặt sau thẻ. Thông thường, các cán bộ sẽ tìm kiếm nốt ruồi hoặc vết sẹo, xác định vị trí của chúng trên người chủ thẻ để điền. Thế nhưng, có những trường hợp khiến cán bộ cũng phải "hoang mang". Đó là người đi làm CCCD không có bất kỳ điểm nào khác biệt để lấy làm đặc điểm nhận dạng.

Góc đẹp không tì vết: Cậu bạn đi làm CCCD nhưng mất cả tiếng đồng hồ cũng không tìm ra đặc điểm nhận dạng - Ảnh 4
Cậu bạn khiến các cán bộ tốn công, tốn sức nhiều hơn nhưng vẫn không tìm được nốt ruồi hay vết sẹo trên mặt.

Cũng tới làm thẻ như bao người nhưng cậu bạn này lại khiến cán bộ tốn công sức, mất nhiều thời gian hơn cả. Trong những hình ảnh đăng tải có thể thấy chú công an đã rất vất vả để tìm dấu vết đặc biệt trên mặt cậu bạn. Ngó qua ngó lại một hồi nhưng cuối cùng chỉ biết chống tay ngang hông đầy bất lực khi tìm mãi không ra một nốt ruồi, một vết sẹo để điền vào đặc điểm nhận dạng.

Góc đẹp không tì vết: Cậu bạn đi làm CCCD nhưng mất cả tiếng đồng hồ cũng không tìm ra đặc điểm nhận dạng - Ảnh 2
Ngó qua ngó lại một hồi nhưng chú công an vẫn không tìm được đặc điểm nhận dạng trên gương mặt cậu bạn.
Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận về sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận thể hiện sự hài hước khi chứng kiến cảnh cán bộ làm thẻ cũng phải "bó tay". Bên cạnh đó, còn có rất nhiều câu chuyện khi làm thẻ CCCD khiến dân tình phải cười bò.
Góc đẹp không tì vết: Cậu bạn đi làm CCCD nhưng mất cả tiếng đồng hồ cũng không tìm ra đặc điểm nhận dạng - Ảnh 3
Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Trước đó, mạng xã hội cũng chia sẻ rầm rộ hình ảnh một cụ bà đi làm thẻ. Điều đáng nói, khi chụp ảnh để lấy dữ liệu làm hồ sơ, thay vì nhìn vào ống kính máy ảnh thì cụ bà lại chọn quay lưng. Chủ bài đăng cho biết "Chồng em đ? ?àm căn cước xong gửi cho ảnh này. Bà đ? ?àm căn cước nhưng nhất định không chịu chụp mặt. Các chú phải reset lại tay nghề chụp ảnh thôi".

Góc đẹp không tì vết: Cậu bạn đi làm CCCD nhưng mất cả tiếng đồng hồ cũng không tìm ra đặc điểm nhận dạng - Ảnh 1
Cụ bà thay vì nhìn vào ống kính máy ảnh thì lại chọn quay lưng lại.
Hành động của cụ bà khiến cán bộ vô cùng bối rối, phải liên tục dỗ dành. Có thể thấy, các cán bộ phụ trách công việc làm thẻ CCCD cho người dân cũng gặp không ít cảnh tượng "éo le".