Chăm sóc tóc tưởng là một câu chuyện “xưa như Trái đất” thế nhưng thực tế vẫn khá nhiều tranh cãi. Làm sao để mái tóc thực sự khỏe đẹp, sai lầm của chúng ta khi chăm sóc cho mái tóc là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Quanh năm ngày tháng chỉ dùng một loại dầu gội

Nhiều bạn chỉ dùng một loại dầu gội duy nhất cho mái tóc suốt mấy năm trời vì cho rằng nếu đổi loại khác, tóc sẽ hư tổn. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm, chỉ dùng một loại dầu gội như thế có thể làm cho mái tóc bị bết dính. 

Bạn nên chuẩn bị vài loại dầu gội khác nhau để điều chỉnh sử dụng theo nhu cầu của mái tóc.

Chăm chỉ chải đầu mỗi ngày thì tóc sẽ mọc nhanh

Chải đầu nhiều không giúp mái tóc phát triển mà còn gây tổn thương cấu trúc tinh tế của mái tóc. Thay vì chải đầu, bạn nên thực hiện massage đầu, nhất là trong lúc gội. Làm như vậy sẽ kích thích cung cấp máu và bổ sung oxy nuôi da đầu, khiến các thành phần sẵn có trong các mỹ phẩm chăm sóc mái tóc sẽ được da đầu hấp thụ tốt hơn.

Giúp bạn “tỉnh ngộ” loạt sai lầm khi chăm sóc tóc - Ảnh 2

Dùng dược mĩ phẩm làm đẹp tóc để khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn

Muốn khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn, bạn chỉ có phương án duy nhất là cắt bỏ đoạn tóc đó đi. Những loại dược mỹ phẩm chỉ có tác dụng giảm thiểu hoặc hạn chế số lượng tóc bị chẻ ngọn trong thời gian ngắn, chứ không thể hoàn toàn.

Gội đầu hàng ngày khiến tóc khô

Gội đầu hàng ngày không làm mái tóc bạn bị khô đâu, miễn là bạn chọn được loại dầu gội thích hợp với mái tóc.

Chăm gội đầu thế mà tóc vẫn nhanh bết, có thể bạn đã gặp phải 1 trong 4 vấn đề này - Ảnh 1

Chăm gội đầu có thể làm hại đầu và gây rụng tóc

Bạn nên gội đầu bất cứ khi nào mái tóc có nhu cầu. Chăm gội đầu không hề làm hại đầu, trái lại còn mang lại nhiều ích lợi. Nhất là trong trường hợp cần ngăn ngừa các bệnh có thể tấn công da đầu như bệnh viêm tuyến bã nhờn da đầu có thể dẫn đến gia tăng rụng tóc.

Cắt tóc để hạn chế rụng tóc

Cắt tóc chỉ có lợi nếu tóc bạn bị chẻ ngọn hoặc những thay đổi bất thường ở da đầu như mụn, ngứa do nấm... Cắt tóc chỉ đáp ứng nhu cầu cần thiết duy nhất là mục đích làm đẹp chứ không thể giúp bạn hạn chế rụng tóc đâu.

Giúp bạn “tỉnh ngộ” loạt sai lầm khi chăm sóc tóc - Ảnh 1

Thường xuyên cắt tóc giúp tóc mọc nhanh và khoẻ hơn 

Thường xuyên cắt tóc không thể kích thích tóc mọc nhanh, nhưng cũng là việc nên làm để mái tóc đẹp và khỏe. 

Tương tự, cắt tóc ngắn cũng không giúp tóc bạn khoẻ hơn. Nó giúp bạn tạo ảo giác rằng trông đẹp hơn và dày hơn mà thôi. Nguyên nhân là bởi phần tóc bị cắt thường là đoạn tóc xấu nhất, xơ xác và mảnh nhất.

Các sản phẩm tạo kiểu đều có hại cho mái tóc

Kem, sáp bôi, nước xịt tạo kiểu tóc thường bị cho là gây hại cho mái tóc. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng đâu vì những sản phẩm này không thẩm thấu vào da đầu, chỉ bám vào sợi tóc và chân tóc, do đó không ảnh hưởng đến gốc và nang tóc, có nghĩa không tác động tiêu cực đến sự phát triển bình thường của mái tóc. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn sản phẩm tạo kiểu có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. 

Giúp bạn “tỉnh ngộ” loạt sai lầm khi chăm sóc tóc - Ảnh 3

Sau khi đọc bài viết này, nếu bạn có sai lầm nào thì hãy khắc phục ngay để tự tin sải bước với mái tóc chắc khoẻ nhé!