Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết, các thầy cô giáo thường giao một số bài tập cho học sinh để các bạn vui chơi vẫn không quên nhiệm vụ học hành. Đó có thể là một bài Văn, bài Toán hoặc một bài tập thực hành như cô giáo của Huang Yuteng sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc này chẳng hạn.

Được biết, cô giáo của Huang Yuteng đã giao cho bạn ấy và các bạn trong lớp nấu thử một món ăn đặc trưng của ngày Tết mời người thân trong gia đình thường thức.

Vốn là học sinh vâng lời, Huang Yuteng không chỉ làm đủ bài tập cô giao mà còn làm tốt hơn thế. Cậu bạn 13 tuổi nấu hẳn mâm cỗ linh đình bao gồm 20 món ăn, bao gồm cả những món khó nhằn như: hải sản, thịt bò, súp cua...

Giáo viên giao bài tập Tết nấu thử 1 món ăn, cậu bé 13 tuổi làm hẳn mâm cỗ linh đình gồm 20 món - Ảnh 1
Giáo viên giao bài tập Tết nấu thử 1 món ăn, cậu bé 13 tuổi làm hẳn mâm cỗ linh đình gồm 20 món - Ảnh 2
Huang Yuteng hoàn thành bài tập cô giao trong bếp như một "master chef"...

Được biết, gia đình Huang vốn điều hành một quán ăn nhỏ nên việc nấu nướng có lẽ không quá xa lạ với cậu bạn. Tuy nhiên, để nấu một mâm cỗ linh đình như vậy thì thậm chí đến nhiều người lớn cũng không thể làm nổi.

Giáo viên giao bài tập Tết nấu thử 1 món ăn, cậu bé 13 tuổi làm hẳn mâm cỗ linh đình gồm 20 món - Ảnh 1
...Và đây là thành quả của Huang. Nhiều món ăn khó nấu và được cậu bạn trang trí vô cùng đẹp mắt. Ai mà tin nổi mâm cỗ này được làm từ một bạn 13 tuổi cơ chứ!

Mẹ của Huang đã chia sẻ bức ảnh con trai cặm cụi trong bếp và thành quả ngọt ngào của cậu bạn lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người. Đa phần đều tỏ ra bất ngờ và khâm phục vì không nghĩ rằng có những món khó như vậy mà một cậu bé 13 tuổi có thể nấu được.

Một vài bình luận của dân mạng như:

“Huang Yuteng giỏi thế. Cô giáo chỉ giao 1 món mà nấu được cả mâm cỗ luôn! Đúng là con ngoan trò giỏi!”

“Mình 20 tuổi mà còn chẳng nấu ăn được như cậu bé này. Chuẩn con nhà người ta luôn”

“Xin đừng để bố mẹ tôi đọc được bài báo này”

"Đỉnh thật đấy! Không tin một cậu bé 13 tuổi lại có thể nấu ăn được thế này luôn. Chắc chắn em ấy sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai".