9h sáng ngày 9/2, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC đã niêm yết giá vàng mua vào 61,85 triệu đồng/lượng, bán ra 62,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày 8/2.

Giảm

Điều này đồng nghĩa với việc giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng được nâng lên 53,7 triệu đồng/lượng mua vào, 54,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Nếu như SJC điều chỉnh tăng giá vàng thì PNJ lại được doanh nghiệp điều chỉnh giảm giá xuống 53,55 triệu đồng/lượng mua vào, 54,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng.

Giảm

Ngày vía Thần tài năm nay sẽ rơi vào thứ 5 tuần này, mùng 10 tháng Giêng. Theo các chuyên gia, người dân sẽ đi mua vàng nhiều hơn trong những ngày sắp tới, nhưng nhìn chung thì giá vàng sẽ không theo đó mà tăng cao.

Một số tiệm vàng lớn ở Hà Nội cho biết từ khi mở cửa tức ngày 6/2 đến nay lượng khách đến mua vàng đã tăng khoảng từ 25-30% so với trước Tết. Chủ tiệm vàng cho biết, đầu năm người dân hay mua vàng tuy nhiên số lượng và trọng lượng nhỏ, chỉ khoảng 1-2 chỉ, chủ yếu mua để lấy lộc thần tài đầu năm. 

Giảm

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân cũng có xu hướng tích góp nhiều hơn, mua vàng dễ hơn đầu tư chứng khoán hoặc đồng bitcoin do đó nhiều người mua vàng để đầu cơ. Dù giá vàng hiện tại giảm nhẹ và đang giữ ở mức ổn định tuy nhiên các chuyên gia dự báo thời gian tới giá vàng trong nước sẽ thay đổi nhiều do sự thay đổi của giá vàng thế giới.