Trong vài ngày qua, mạng xã hội chia rẻ liên tục clip về trò chơi "Ngược về quá khứ" kèm theo sự thắc mắc về quy luật. Một bạn nữ trong clip đã giơ 5 ngón tay của mình đánh số từ 1 đến 5, sau đó hô câu thần chú "Ngược về quá khứ" rồi đố bạn bè mình đây là số mấy sau khi đổi vị trí so với ban đầu. Tất cả những người tham gia trò chơi đều hiểu chỉ riêng những người xem vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra.

Nhiều người đã "vận hết công lực" tìm ra quy luật cộng trừ, cho tới quy luật đếm ngược chiều hay xuôi chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên vẫn không thể nào trả lời chính xác.

Ở phần đầu clip, bạn nữ đã nhấn mạnh "đây không phải là trò chơi dùng đến trí não". Và đúng như vậy, nếu ta càng suy nghĩ thì sẽ càng rối rắm và không thể tìm ra được quy luật của trò chơi.

"Vỏ quýt dày có móng tay nhọn", một bạn nữ khác đã đăng tải một video clip giải mã trò chơi "Ngược về quá khứ" hoàn toàn đơn giản.

 

Người chơi không cần để ý tới số thứ tự ngón tay được đếm như thế nào và cũng không cần cộng trừ nhân chia gì hết. Ta chỉ cần quan tâm duy nhất "ngón tay hiện tại đang mang số mấy". Khi câu thần chú "Ngược chiều quá khứ" ứng nghiệm, người hỏi chỉ định số đầu tiên luôn luôn là số 1, số tiếp theo sẽ là số cũ của ngón chọn đầu tiên.

Giải mã trò chơi

Ví dụ: Sau khi ngược chiều quá khứ, nếu ngón số 4 được chỉ là số 1, thì ngón số 1 số mấy?

Câu trả lời: là số 4 

Tiếp theo: Vậy ngón tiếp theo sẽ là 1

Mấu chốt của trò chơi này là bạn phải nhớ được ngón tay mình vừa đọc trước đó là số mấy mà thôi.