Sau 3 ngày chưa giải cứu được Lý Thái Hạo Nam, 10 tuổi, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, sáng 3/1, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều - Phó Tư lệnh Quân khu 9 đã đến hiện trường.

Sau khi khảo sát, kiểm tra công tác cứu hộ, tướng Triều cùng lãnh đạo địa phương đến nhà chú Lý Văn Tài - cha của Lý Thái Hạo Nam.

Gia đình cậu bạn lọt trụ bê tông ở Đồng Tháp sẽ được hỗ trợ căn nhà mới - Ảnh 1Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đến thăm và tặng quà cho cha mẹ của Thái Lý Hạo Nam vào trưa 3/1

Phó Tư lệnh Quân khu 9 cho biết, sau khi nhận thông tin bé trai bị rơi xuống hố, quân khu đã chỉ đạo cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Tháp sử dụng lực lượng tại chỗ gồm bộ đội và dân quân tự vệ hỗ trợ lập tức.

Đơn vị cũng chỉ đạo lực lượng công binh quân khu sử dụng nhân lực và phương tiện cứu hộ cứu nạn, gồm xe cứu hộ cứu nạn đa năng, thiết bị cắt bê tông chuyên dụng kịp thời đến hiện trường để tham gia hỗ trợ cùng lực lượng địa phương.

Nhận thấy gia đình Hạo Nam có hoàn cảnh khó khăn, chỉ có một người trong nhà là lao động chính, con còn nhỏ, ít ruộng đất... Lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân khu 9 khẳng định sẽ cùng Tỉnh đội Đồng Tháp lên kế hoạch hỗ trợ một căn nhà để các thành viên trong gia đình có nơi ở ổn định. 

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều cũng cho biết, sẽ giúp vợ chồng chú Lý Văn Tài tìm việc làm mới để có cuộc sống tốt hơn.

Gia đình cậu bạn lọt trụ bê tông ở Đồng Tháp sẽ được hỗ trợ căn nhà mới - Ảnh 2Chiều 3/1, 2 loại máy này được điều đến hiện trường hỗ trợ công tác cứu hộ

Liên quan đến công tác giải cứu cậu bạn 10 tuổi, theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, các lực lượng cứu hộ, đơn vị thi công vẫn đang nỗ lực, chạy đua với thời gian để giải cứu nạn nhân sớm nhất.

Gần 15h, một máy khoan và máy bơm thủy lực được chuyển đến hiện trường, phục vụ cho công tác cứu hộ.

Một công nhân cho biết, máy khoan cọc dùng để đóng xuống đất, cạnh trụ bê tông, nhằm giảm áp lực ma sát, sau đó mới dùng cẩu kéo trụ bê tông lên.

Trước đó, trưa 31/12/2022, Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn vào công trình trên. Tại đây, Nam bất ngờ lọt trong một trụ bê tông có đường kính khoảng 25cm, được khoan cắm sâu xuống lòng đất.

Sau sự việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký công điện, chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Các lực lượng của tỉnh Đồng Tháp đã huy động khoảng 350 cán bộ, công nhân đến hiện trường để chỉ đạo, thực hiện giải cứu bé trai. 

(Nguồn: Dân Trí)