Tối ngày 4/10, hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam bị gặp lỗi trên diện rộng. Theo báo cáo từ nhiều người dùng, trang web Facebook.com và ứng dụng của trang web này đều không thể load được tin tức. Ngay cả ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không nhận hay gửi tin nhắn đi.

Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt gặp lỗi, phải đưa ra thông báo trên Twitter - Ảnh 1
Facebook loạt gặp sự cố vào tối ngày 4/10.

Lỗi này không chỉ diễn ra trên Facebook mà nó còn diễn ra trên cả ứng dụng Instagram. Người dùng khi sử dụng không load được bài viết, xem story hay là thực hiện bất cứ một thao tác gì trên nền tảng này.

Trang báo lỗi Downdetector cho biết đã có rất nhiều người dùng trên khắp thế giới gặp phải tình trạng tương tự với Facebook, Messenger và Instagram. Trong đó, gặp lỗi nặng nhất là Facebook với hơn 81% và các lỗi đều diễn ra trong cùng một khung giờ là 10 giờ tối (theo giờ Việt Nam).

Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt gặp lỗi, phải đưa ra thông báo trên Twitter - Ảnh 2
Facebook đăng thông báo lỗi trên Twitter.

Trước sự cố này, Facebook đã phải sử dụng Twitter - MXH đối thủ để thông báo về tình trạng không thể truy cập trên diện rộng của mình. Thông báo được đưa ra sau khoảng 2h khi sự cố diễn ra. Trên trang Twitter của Facebook viết: "Chúng tôi ghi nhận sự cố mà một số người dùng đang gặp phải khi truy cập vào ứng dụng cũng như các sản phẩm của Facebook. Chúng tôi đang cố gắng để mọi thứ sớm trở lại bình thường. Xin lỗi vì sự bất tiện này".

Facebook cũng đưa ra một thông báo có nội dung tương tự được đăng tải trên trang Twitter chính thức của Instagram, WhatsApp và Facebook App. Sự cố này diễn ra ngay sau khi bà Antigone Davis - Giám đốc an toàn toàn cầu của Facebook có bài phát biểu trực tiếp trên CNBC. Bài phát biểu nhằm bảo vệ các chính sách của công ty trước cáo buộc ứng dụng Instagram gây hại cho thanh thiếu niên.

Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt gặp lỗi, phải đưa ra thông báo trên Twitter - Ảnh 3
Instagram cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội lớn nhất thế giới này gặp lỗi trên diện rộng. Trước đó vào tháng 9, các trang web của Facebook và Instagram bị lỗi trên toàn cầu làm cho người dùng không thể truy cập ứng dụng. Hồi tháng 2, cũng có hàng nghìn người trên toàn cầu báo cáo về sự cố không thể dùng Facebook.

Sau khi sự cố tối ngày 4/10 xảy ra, phải đến khoảng 6h sáng ngày 5/10 thì MXH Facebook mới hoạt động trở lại bình thường. Trên tài khoản Facebook cá nhân, CEO Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook cũng đã gửi lời xin lỗi của mình đến người dùng trên toàn thế giới.

Mark Zuckerberg chia sẻ: "Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đã hoạt động trở lại bình thường. Xin lỗi vì sự cố ngày hôm nay. Tôi biết các bạn tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi đến nhường nào để duy trì kết nối với những người mà bạn quan tâm".

Facebook, Messenger, Instagram đồng loạt gặp lỗi, phải đưa ra thông báo trên Twitter - Ảnh 4
Ông chủ Facebook đã gửi lời xin lỗi đến người dùng trên toàn thế giới.

Mặc dù vậy, một số người dùng cho biết có những chức năng của Facebook vẫn chưa hoàn toàn được khôi phục. Điều đó khiến họ chưa thể cập nhật nội dung mới, thêm tag bạn bè hay gửi tin nhắn qua Messenger. Sự cố lần này của Facebook được xem là sự cố tồi tệ nhất trong lịch sử công ty này kể từ khi chính thức hoạt động.