Tối qua (17/2), Erik phát hành MV mang tên Đau Nhất Là Lặng Im. Đây cũng là lần trở lại của nam ca sĩ với dòng nhạc ballad sau bản hit Em Không Sai Chúng Tai Sai hiện đang sở hữu 127 triệu view trên YouTube.

Erik đã gây ra chuyện gì khiến dân mạng Thái Lan
Erik trở lại với sở trường ballad trong ca khúc Đau Nhất Là Lặng Im

Sau hơn 10 giờ phát hành, Đau Nhất Là Lặng Im tạo hiệu ứng tốt với gần 1 triệu lượt xem, đúng vị trí 11 trong Top Trending YouTube.

Trong MV, Erik vào vai chàng trai thích vẽ chân dung bạn gái, hồi tưởng quá khứ lãng mạn. Khi nhận ra sự thật cả hai đã chia tay, mọi thứ là ảo tưởng, anh gần như phát điên, đập phá đồ đạc trong nhà. Đến cuối, anh chứng kiến người yêu cũ tay trong tay với bạn trai mới. Không thể chấp nhận thực tại, anh vội tẩy xóa, xé nát cuốn sổ lưu giữ các bức vẽ.

Erik đã gây ra chuyện gì khiến dân mạng Thái Lan
Erik diễn xuất cùng hot girl Dương Minh Ngọc trong MV mới

Đau Nhất Là Lặng Im đánh dấu sự trưởng thành và tiến bộ của Erik trong âm nhạc. Anh đã khắc phục được hạn chế hát không rõ lời, thay đổi cách phiêu. Trước đó, nam ca sĩ từng nhiều lần bị khán giả phàn nàn về lối hát nuốt chữ, lạm dụng kỹ thuật luyến láy. 

Sự trở lại lần này của Erik cũng đánh dấu việc lần đầu tiên, anh hợp tác cùng nhạc sĩ Quang Hùng MasterD, nghệ sĩ người Việt rất được yêu thích tại Thái Lan. Cũng vì vậy, dự án mới của nam ca sĩ được dân mạng Thái Lan rất quan tâm.

Erik đã gây ra chuyện gì khiến dân mạng Thái Lan
Quang Hùng MasterD là nghệ sĩ người Việt rất được yêu thích tại Thái Lan. Anh cũng là nhạc sĩ của ca khúc Đau Nhất Là Lặng Im

Trên trang cá nhân của Erik, netizens nước bạn “tràn” vào bình luận sôi nổi. Đây đều là những người biết đến Quang Hùng MasterD, nên đã rất tò mò khi nam ca sĩ kết hợp cùng Erik.

Erik đã gây ra chuyện gì khiến dân mạng Thái Lan
Dân mạng Thái Lan bình luận sôi nổi dưới bài đăng của Erik

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng đặt ra câu hỏi liệu Quang Hùng MasterD có xuất hiện trong MV này không. Nếu như anh tham gia, sản phẩm của Erik chắc chắn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với khán giả Thái Lan.

Erik đã gây ra chuyện gì khiến dân mạng Thái Lan