Tình trạng trẻ em bị bạo hành, xâm hại về thân thể, lạm dụng tình dục hoặc gây tổn thương về tinh thần và tâm lý đang là vấn nạn nhức nhối trong cộng  đồng và cho toàn xã hội. Đáng tiếc là có rất nhiều trường hợp trẻ bị bạo hành đã không kịp được cung cấp thông tin và bảo vệ kịp thời do gia đình, người thân chưa nắm rõ được về đơn vị, cơ quan chức năng nào tiếp nhận thông tin hay đường dây nóng nào để báo về vụ việc. Điều này đã gây nên nhiều hậu quả vô cùng đau xót và đáng tiếc cho những trẻ em bị bạo hành hoặc bị xâm phạm.

Những số điện thoại cần biết để báo về tình trạng trẻ bị bạo hành  - Ảnh 1

Dưới đây là thông tin về những địa điểm, nơi tiếp nhận thông tin thông báo về tình trạng trẻ bị bạo hành và những số điện thoại, đường dây nóng liên hệ nhanh nhất tới đơn vị có thẩm quyền về bạo hành, xâm phạm trẻ em:

Cơ quan tiếp nhận thông tin ban đầu về các trường hợp trẻ em bị xâm hại thân thể, bạo lực hay lạm dụng tình dục... chính là UBND cấp phường/xã/thị trấn hoặc cao hơn UBND quận/huyện/thành phố nơi xảy ra vụ việc hoặc nơi trẻ em cư trú.

Tiếp đó là người tố giác có thể liên hệ các cơ quan công an các cấp, cơ quan Lao động - Thương binh & Xã hội các cấp tại địa phương.

Những số điện thoại cần biết để báo về tình trạng trẻ bị bạo hành  - Ảnh 1

Danh sách những đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ trẻ em

111 - Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em (do Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH quản lý)  là đường dây khẩn cấp có nhiệm vụ thường trực tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân qua điện thoại, kiểm tra thông tin tố giác ban đầu. Những thông tin về trẻ em có nguy cơ bị xâm hại sẽ ngay lập tức được chuyển tới các cá nhân, cơ quan có chức năng bảo vệ trẻ.

18001567  - Đường dây tư vấn bảo vệ trẻ em miễn phí cũng thuộc Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH

1900.54.55.59  - Đường dây nóng của Trung tâm Công tác xã hội Trẻ em TP.HCM (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM).

1800.90.69 - Đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM.