Theo bà Rowan Hall-Farries, người đứng đầu bộ phận giáo dục và đào tạo quốc tế của QMS Medicosmetics giải thích, lỗ chân lông là những lỗ nhỏ trên da có nhiệm vụ điều tiết và thải độc tố thông qua lượng dầu và mồ hôi.

Tuy kích cỡ lỗ chân lông là do cơ địa và do gen di truyền và chúng cũng không thể thu nhỏ hay co lại được. Nhưng theo chuyên gia thẩm mỹ Cynthia Franco, lỗ chân lông vẫn có thể bị giãn nếu bị tắc nghẽn và nguyên nhân dẫn đến việc này chính là những lỗi sai trong quá trình chăm sóc da. Và dưới đây là những sai lầm khiến lỗ chân lông của bạn ngày càng bị giãn ra.

Dùng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh

Hall-Farrise cho biết, rất nhiều người có lỗ chân lông to hoặc da dầu đang sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh để rửa hết dầu trên da. Bà khuyên mọi người nên dùng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ 2 lần/ngày. Làm việc này vừa sạch da của bạn mà không mất đi lớp dầu tự nhiên của da.

Dưỡng da theo 4 cách này chỉ khiến lỗ chân lông… càng thêm to - Ảnh 1

Dùng tẩy da chết vật lý để chà xát lên da

Việc dùng những loại hạt tẩy da chết vật lý chà xát lên da có thể kích thích quá mức tuyến bã nhờn. Điều này sẽ làm da bạn tăng thêm dầu nhờn, da càng mỏng manh và lỗ chân lông thì ngày càng giãn thêm.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng những sản phẩm tẩy da chết hóa học để giải quyết tình trạng mụn và da xỉn màu. Sản phẩm tẩy da chết hóa học bằng acid đã được nhiều chuyên gia và bác sĩ công nhận về tác dụng trị mụn ẩn, làm mịn da và nhiều tác dụng tốt cho da.

Dưỡng da theo 4 cách này chỉ khiến lỗ chân lông… càng thêm to - Ảnh 2

Không bôi kem chống nắng hàng ngày

Franco đã cảnh báo rằng, việc không bảo vệ da khỏi tác hại của UV bằng kem chống nắng là một sai lầm. Lỗ chân lông của bạn sẽ bị tổn hại nếu không được bảo vệ bằng kem chống nắng. Bạn cần thoa kem chống nắng hàng ngày và ở mọi nơi, ngay cả khi ở nhà làn da của bạn cũng cần kem chống nắng".

Tác hại của ánh nắng mặt trời có thể khiến da mất đi elastin và collagen và xuống cấp nghiêm trọng. Và da của bạn sẽ bị lão hóa với tốc độ chóng mặt.

Dưỡng da theo 4 cách này chỉ khiến lỗ chân lông… càng thêm to - Ảnh 3

Bỏ qua toner sau khi rửa mặt

Toner là bước làm sạch sâu thêm một lần nữa sau khi tẩy trang và rửa mặt, để đảm bảo bụi bẩn không còn cơ hội bám trụ trên da, nhờ vậy lỗ chân lông cũng thông thoáng và mát lành hơn.

Dưỡng da theo 4 cách này chỉ khiến lỗ chân lông… càng thêm to - Ảnh 4

Nếu không chăm sóc da kĩ càng và đúng cách thì chúng ta sẽ càng "đau đầu" hơn khi da gặp các vấn đề về mụn, xỉn màu,... Hãy dưỡng da bằng các sản phẩm dịu nhẹ và đừng quên bôi kem chống nắng mỗi ngày nhé!