Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính,... có thể ảnh hưởng xấu đến mắt bạn và cả chất lượng của giấc ngủ. Nếu không thể tránh khỏi việc phải tiếp xúc với ánh sáng xanh thì bạn nên cố gắng khắc phục bằng nhiều cách khác nhau như thư giãn, nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng cho mắt và sử dụng các ứng dụng lọc ánh sáng xanh sau đây.

Twilight

Đây là ứng dụng lọc ánh sáng xanh tốt nhất cho Android. Nó dần giảm nhiệt độ màu của màn hình và làm mờ màn hình cho đến khi đạt đến cường độ màu sắc và độ sáng đã chọn.

Ứng dụng sử dụng cảm biến ánh sáng trên điện thoại để liên tục tự động điều chỉnh các cài đặt để đảm bảo ánh sáng của màn hình thiết bị phù hợp với ánh sáng xung quanh.

Dùng ứng dụng để bảo vệ mắt khi dùng thiết bị điện tử, bạn đã thử chưa? 1

Iris

Đây là ứng dụng miễn phí có khả năng thay đổi nhiệt đồ màu của màn hình. Ánh sáng tự nhiên xanh hơn còn ánh sáng nhân tạo thì ấm hơn. Đèn LED và CFL tương tự như ánh sáng backlight của màn hình. Ứng dụng này sẽ thay đổi độ sáng màn hình của bạn theo cách sáng tạo mà không cần đến phương pháp điều xung. Nếu bạn đang dùng Windows, hãy tải Iris Lite - phiên bản miễn phí của Iris dành cho Windows.

Dùng ứng dụng để bảo vệ mắt khi dùng thiết bị điện tử, bạn đã thử chưa? 2

SunsetScreen

Lại là một ứng dụng miễn phí của Windows giúp giảm ánh sáng chói mắt từ màn hình của bạn, nhất là vào buổi tối. Nhờ đó, mắt bạn đỡ gặp phải các tác hại do ánh sáng xanh, đồng thời bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Dùng ứng dụng để bảo vệ mắt khi dùng thiết bị điện tử, bạn đã thử chưa? 3

Redshift

Miễn phí dành cho hầu hết các hệ điều hành, Redshift là ứng dụng điều chỉnh nhiệt độ màu theo vị trí của mặt trời. Vì vậy, nhiệt độ màu được đặt vào ban đêm và ban ngày là khác nhau. Ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng một cách từ từ để mắt bạn thích nghi giữa đêm và ngày. Vào ban đêm, bạn nên đặt nhiệt độ màu phù hợp với đèn trong phòng. Ban ngày thì bạn nên cài đặt ánh sáng phù hợp với ánh sáng từ bên ngoài.

Dùng ứng dụng để bảo vệ mắt khi dùng thiết bị điện tử, bạn đã thử chưa? 4

Night Light

Là một ứng dụng root, Night Light có thể điều khiển trực tiếp màn hình. Nếu như các ứng dụng trước thường phủ một lớp màu đỏ trên màn hình thì ứng dụng này lại thực sự giảm lượng ánh sáng xanh mà màn hình phát ra. Người dùng sẽ thấy hình ảnh chất lượng hơn, thật hơn do không có lớp màu đỏ.

Dùng ứng dụng để bảo vệ mắt khi dùng thiết bị điện tử, bạn đã thử chưa? 5