Sau một mùa giải 2021 đầy sôi động, các tín đồ Liên Quân lại hướng tới mùa giải mới có tính cạnh tranh cao hơn. Được biết, ĐTDV mùa Xuân 2022 đã nâng số đội tham dự từ 8 lên thành 10 đội tuyển. Bên cạnh đó, tiền thưởng cũng được Ban tổ chức điều chỉnh càng thúc đẩy các vận động viên Esports nỗ lực cống hiến hết mình.

Ngay trong tuần thi đấu khai màn Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2022, những bất ngờ lớn đáng xảy ra. Sau 2 lượt trận, Saigon Phantom (SGP) lẫn V Gaming (VGM) chia nhau 2 vị trí dẫn đầu BXH. Nhưng trong khi "Bóng ma Sài thành" đánh bại "ứng viên Top 4" BOX Gaming với tỉ số 3-0, thì "Đại bàng đen" lại hủy diệt Team Flash chỉ 3 ván chóng vánh.

ĐTDV mùa Xuân 2022 tuần 1: Saigon Phantom và V Gaming phô diễn sức mạnh - Ảnh 2
ĐTDV mùa Xuân 2022 tuần 1: Saigon Phantom và V Gaming chia nhau 2 vị trí dẫn đầu BXH

Đội tuyển Liên Quân giàu thành tích nhất thế giới không cho thấy họ có thể lật kèo trong bất cứ ván đấu nào. Giành trọn số điểm tuyệt đối sau 2 trận, SGP và VGM xứng đáng được coi là 2 thế lực lớn nhất tranh đoạt ngôi vương ĐTDV mùa này.

Về phần FL, XB và các đồng đội đang cho thấy họ cần thêm thời gian để gắn kết cả những thành viên cũ lẫn mới. Còn nhớ vào trước thềm mùa giải mới, nhà vô địch AWC và AIC 2019 đã chiêu mộ được hàng loạt tân binh tiềm năng nhưng chưa có thành tích quá nổi trội.

ĐTDV mùa Xuân 2022 tuần 1: Saigon Phantom và V Gaming phô diễn sức mạnh - Ảnh 1
ĐTDV mùa Xuân 2022 tuần 1: Saigon Phantom và V Gaming đều giành trọn 6 điểm sau 2 lượt trận

Ngoài thất bại gây sốc của FL trước VGM ờ vòng 2 ĐTDV mùa Xuân 2022, khán giả cũng không thể không nhắc tới Tân Voi Gaming. Đội tuyển non trẻ vừa đi lên từ giải "hạng 2" cũng đã giành trọn 6 điểm tuyệt đối. Nếu tiếp tục duy trì phong độ cao, Tân Voi Gaming hoàn toàn có thể tạo thêm những cú "ngáng chân" đầy bất ngờ nữa ở mùa giải năm nay.

Thông tin giải đấu ĐTDV mùa Xuân 2022: 

ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ có tổng tiền thưởng lên tới 3 tỷ đồng và được xem là một trong những giải đấu Esports có mức thưởng lớn nhất tại Việt Nam. Phần thưởng mỗi đội nhận được tương ứng với xếp hạng chung cuộc của họ: đội vô địch sẽ nhận 900 triệu đồng, á quân là 500 triệu đồng, hạng 3 là 300 triệu đồng còn hạng 4 là 250 triệu đồng.

ĐTDV mùa Xuân 2022 quy tụ 10 đội tuyển tham dự, trong đó có 2 tân binh đến từ Series B. Danh sách gồm: Saigon Phantom, V Gaming, Team Flash, BOX Gaming, Cerberus Esports, HEAVY, B2F Gaming, FAP Esports, Zeus Gaming và Tân Voi Gaming.