Trong ngày mùng 1 Tết, ĐT Việt Nam đã dành tặng cho người hâm mộ bóng đá cả nước một món quà vô cùng quý giá khi đánh bại ĐT Trung Quốc. Với chiến tích này, chúng ta không chỉ có lần đầu tiên giành thắng lợi trước đội tuyển quốc gia tỷ dân mà còn giành được những điểm số đầu tiên ở vòng loại 3 World Cup 2022.

Sau khi cuộc so tài tại Mỹ Đình kết thúc, đương nhiên là có rất nhiều lời khen được dành cho HLV Park Hang-seo, ba trong số đó đến từ các tờ báo Joongang, NHNE và Chosun.

Tờ Joongang viết gì?

HLV Park Hang-seo xứng đáng với mọi lời có cánh
HLV Park Hang-seo xứng đáng với mọi lời có cánh

Chứng kiến những gì ĐT Việt Nam thể hiện trong màn so tài với ĐT Trung Quốc, tờ Joongang đã mang tới độc giả bài viết: Phép thuật của ông Park đã lên tiếng thêm một lần nữa. ĐT Việt Nam có được thắng lợi đầu tiên ở vòng lòng 3 World Cup 2022 sau khi đánh bại ĐT Trung Quốc.

Một đoạn của bài viết này như sau: "Huấn luyện viên Park Hang Seo đã lại cùng ĐT Việt Nam đi vào lịch sử. Trong màn so tài diễn ra vào đúng ngày mùng 1 Tết, ông cùng các học trò đã thắng 3-1 trước ĐT Trung Quốc.

Phép thuật của ông Park đã phát huy tác dụng. ĐT Việt Nam có chiến thắng đầu tiên ở vòng loại cuối cùng. Trước đó, ĐT Việt Nam phải trải qua chuỗi 7 thất bại liên tiếp, nhưng họ đã đặt dấu chấm hết cho giấc mơ tham dự vòng chung kết World Cup của người Trung Quốc".

Tờ NHNE viết gì?

Trong khi đó, tờ NHNE lại có bài viết: Thầy trò HLV Park Hang-seo giành chiến thắng trước ĐT Trung Quốc. ĐT Việt Nam đã có chiến thắng lịch sử ở vòng loại 3 World Cup.

Cụ thể, cây viết của tờ NHNE bình luận: "Sau 7 thất bại liên tiếp trước đó, ĐT Việt Nam đã giành được 3 điểm quý giá trước ĐT Trung Quốc. Như vậy là một lần nữa, HLV Park Hang-seo lại giúp ĐT Việt Nam tạo ra thêm một chiến tích lịch sử".

Phép thuật từ thầy Park đã giúp ĐT Việt Nam có chiến thắng lịch sử
Phép thuật từ thầy Park đã giúp ĐT Việt Nam có chiến thắng lịch sử

Tờ Chosun viết gì?

Về phần tờ Chosun, họ viết: "Mặc cho trước đó ĐT Việt Nam đã phải nhận một kỷ lục không mong muốn khi trở thành đội đầu tiên để thua ở cả 7 trận tại vòng loại 3 World Cup, thế nhưng chiến tích tuyệt vời trước ĐT Trung Quốc lại giúp họ có một kỷ lục đáng nhớ.

Họ là đội bóng đầu tiên ở Đông Nam Á có được chiến thắng tại vòng loại cuối cùng. Không những vậy, đây chính là chiến thắng đầu tiên của họ trước ĐT Trung Quốc. 3 điểm hôm nay không giúp ĐT Việt Nam giành quyền đến Qatar, thế nhưng HLV Park Hang-seo đã tạo ra một dấu mốc lịch sử. Ông ấy đã mang niềm tin tới toàn bộ thành viên đội bóng".