HLV Park cùng BLĐ bóng đá Việt Nam xác định cần thay đổi và thực hiện cách mạng về nhiều mặt để đem đến thành công trong tương lai. Điều này nếu như tinh ý thì người xem có thể nhận ra trong 2 trận đấu vừa qua tại vòng loại cuối World Cup 2022. Bằng chứng là thắng lợi thuyết phục của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc, những thay đổi về nhân sự hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh vị trí, đồng thời giúp những cầu thủ tiến bộ nhanh hơn.

Vị trí trung vệ

Trong 2 trận đấu trước Australia và Trung Quốc, Trần Đình Trọng đã thể hiện một màn trình diễn xuất sắc. Đình Trọng làm tốt trong việc phán đoán đọc tình huống và lựa chọn ví trí thông minh để hóa giải từng đợt tấn công của đối thủ. Bên cạnh anh, Nguyễn Thành Chung cũng ngày càng chững chạc và dần trở thành chốt chặn vững chắc nơi hàng phòng ngự. Cầu thủ 25 tuổi có lối chơi đầy năng lượng, không ngại va chạm quyết liệt.

ĐT Việt Nam: Sức bật mạnh mẽ từ 3 cuộc cạnh tranh vị trí 1

Sự trở lại của Đình Trọng và Thành Chung sẽ giảm tải áp lực ở tuyến hậu vệ. Họ cũng sẽ cùng Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng tạo ra cuộc cạnh tranh vô cùng thú vị cho vị trí chính thức trong sơ đồ 3 hậu vệ của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Hành lang cánh phải

Vũ Văn Thanh thường xuyên được thầy Park trao cơ hội nơi hành lang cánh kể từ khi Trọng Hoàng bị chấn thương. Tuy nhiên ở trận đấu gặp ĐT Trung Quốc, Hồ Tấn Tài đã tạo nên dấu ấn cực lớn khi trực tiếp ghi bàn quan trọng mở tỷ số cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam: Sức bật mạnh mẽ từ 3 cuộc cạnh tranh vị trí 2

Nếu Trọng Hoàng trở lại, hành lang cánh phải sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 3 cái tên chất lượng. "Hoàng Bò" công thủ toàn diện nhưng bị tiền sử chấn thương trở ngại. Văn Thanh thì được đánh giá cao ở mặt trận phòng ngự trong khi Tấn Tài lại tốt ở khả năng tham gia và hỗ trợ tấn công. Tùy vào từng trận đấu mà HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho đội hình của mình.

Hàng tiền đạo

Trước trận đấu hôm mùng 1 Tết, thầy Park chưa tìm ra được tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng và Tiến Linh. Thế nhưng, màn trình diễn của Phạm Tuấn Hải đã phần nào giải đáp được vấn đề mà HLV người Hàn Quốc đang gặp phải. Cầu thủ sinh năm 1998 chơi vô cùng ấn tượng, góp công gián tiếp trong 2 bàn thắng trước ĐT Trung Quốc. Tuấn Hải có sức mạnh cần thiết, kèm theo đó là khả năng phối hợp, làm tường và kể cả tự dứt điểm.

ĐT Việt Nam: Sức bật mạnh mẽ từ 3 cuộc cạnh tranh vị trí 3

"Hải Bé" cùng Tiến Linh và Công Phượng sẽ là sự lựa chọn tin cậy nơi hàng công của ĐT Việt Nam. Sự cạnh tranh cho suất đá chính sẽ giúp 3 cầu thủ quyết tâm hơn và mang lại sự đa dạng trong các bài miếng tấn công của đội bóng.