Để hướng đến những kết quả tốt nhất ở VCK Asian Cup nữ 2022, ĐT Nữ Việt Nam chọn Tây Ban Nha là nơi tập huấn. Tại đây, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ đối đầu với những CLB chất lượng ở địa phương và tích lũy những kinh nghiệm hữu ích.

Nhưng khi gần tới thời điểm sang Ấn Độ dự giải, ĐT Nữ Việt Nam đã đối mặt với rủi ro không ai ngờ khi xuất hiện quá nhiều ca dương tính với Covid 19. Điều này khiến ĐT nữ Việt Nam không thể tham dự AFC Asian Cup 2022 tại Ấn Độ vì hao tổn lực lượng.

ĐT nữ Việt Nam không đủ quân số để tham dự AFC Asian Cup 2022 - Ảnh 1
ĐT nữ Việt Nam đang không đủ quân số để tham dự AFC Asian Cup 2022 diễn ra tại Ấn Độ.

Trước đó, điều kiện để các đội tuyển dự giải đó là họ phải đảm bảo tối thiểu từ 18-23 cầu thủ trong danh sách đăng ký. Nhưng do ảnh hưởng từ "cơn bão Covid-19", ĐT nữ Việt Nam chỉ còn đúng 6 nhân sự có mặt tại Ấn Độ. 23 thành viên còn lại vẫn chưa thể rời Tây Ban Nha vì các quy định bay.

Đứng trước thế khó của ĐT nữ, VFF khẳng định với truyền thông trong nước sẽ nỗ lực để giúp ĐT nữ Việt Nam có thể tham dự giải đấu sắp tới. Trong đó, việc triệu tập thêm các cầu thủ đáp ứng về mặt chuyên môn đã được lên kế hoạch.

ĐT nữ Việt Nam không đủ quân số để tham dự AFC Asian Cup 2022 - Ảnh 2
ĐT nữ Việt Nam đang không đủ quân số để tham dự AFC Asian Cup 2022 diễn ra tại Ấn Độ.

Nếu không có biến cố gì lớn, các tân binh sẽ hội quân và di chuyển ra sân bay vào ngày 20/1. Nhưng điều này cũng không thể giúp ĐT nữ Việt Nam có đủ thời gian chuẩn bị cho trận ra quân gặp Hàn Quốc diễn ra vào tối 21/1. Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn đang gấp rút để đưa các cầu thủ mới sang Ấn Độ sớm nhất có thể.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh xác nhận VFF đã nắm được tình hình của đội tuyển nữ và có chỉ đạo kịp thời để đội kịp tham dự VCK Asian Cup 2022. Ngoài ra, VFF cũng đang phối hợp với AFC nhằm có chính sách đặc biệt cho đội Việt Nam.

Theo lịch trình, ĐT nữ Việt Nam tham dự Asian Cup 2022 và cũng là vòng loại World Cup 2023 với 23 cầu thủ. Đối thủ đầu tiên mà các cô gái của chúng ta phải chạm trán là ĐT nữ Hàn Quốc vào ngày 21/1. Các đối thủ còn lại lần lượt là ĐT nữ Nhật Bản (24/1) và ĐT nữ Myanmar (27/1).