Bằng đôi bàn tay khéo léo, các thầy, cô giáo đã hô biến những góc nhỏ trong khuôn viên nhà trường như: góc hành lang, chân gầm cầu thang… thành những không gian đọc sách đủ ánh sáng, lý tưởng tạo sự thích thú cho học sinh chúng tớ. Không gian đọc sách được trang trí bàn, ghế ngồi đọc được làm từ lốp xe ô tô, nền được trải thảm, các giá sách lưu động, kết hợp với vẽ tranh sơn tường.

Đọc sách từ thư viện mở 1

Bạn Võ Thị Thanh Hà, lớp 5/1 chia sẽ: “Đầu năm học này, khi “Thư viện mở” đi vào hoạt động, chúng tớ có thể ngồi một chỗ tự mình lựa chọn đọc sách, truyện tùy theo sở thích bản thân trong các giờ ra chơi, trước và sau buổi học.”

Đọc sách từ thư viện mở 2

Để kích thích các bạn đọc sách, nhà trường còn thường xuyên thay đổi các hình thức tuyên truyền giới thiệu sách như: Tuyên truyền giới thiệu sách theo chủ đề, chủ điểm, kể chuyện theo sách… Hầu hết các bạn đến với thư viện này đều tỏ ra rất thích thú.

Đọc sách từ thư viện mở 3

Đọc sách từ thư viện mở 4

Nhà giáo Trần Thị Tuyết, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Qua thời gian hoạt động, Thư viện mở đã phát huy hiệu quả tích cực. Khả năng đọc, nghe, viết của học sinh có tiến bộ rõ nét, hứng thú của các em đối với sách cũng tăng lên. Việc phát huy công năng của thư viện theo hướng thân thiện như vậy sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.”

Đọc sách từ thư viện mở 5

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động sáng tạo giúp học sinh yêu thích và tạo thói quen đọc sách cụ thể như: “Sáng tạo hoạt động đọc sách trong không gian thư viện mở”, “Góp một cuốn sách để đọc được nhiều cuốn sách”, “Đọc, viết và làm theo báo Đội”... Ngoài ra nhà trường còn đầu tư mua sắp trang thiết bị để xây dựng thư viện điện tử, không chỉ để phục vụ học sinh, mà hỗ trợ việc đọc, nghiên cứu tài liệu giảng dạy cho các thầy cô giáo trong nhà trường.