Khi bạn trải bước trên đường phố Hà Lan, bạn sẽ bất ngờ và thích thú khi thấy những chiếc ghế xinh đẹp, đầy màu sắc hình hoa tulip xuất hiện khắp nơi. Được biết, đây là công trình do một công ty có tên Tul pi thiết kế và sản xuất.

Công ty này cho biết: "Ai cũng biết hoa tulip. Đây là những viên ngọc quý giữa những rừng hoa, cũng là niềm vui lớn đối với nhiều người trong chúng tôi. Hoa tulip là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế, bao gồm cả nhà thiết kế người Hà Lan Marco Manders. Khi nghĩ về những ý tưởng thay thế cho nội thất đô thị hiện đại, hình ảnh loài hoa này đã xuất hiện trong tâm trí anh ấy. Kết quả là Tulpi - chiếc ghế hình hoa tulip ra đời".

Độc đáo những chiếc ghế hoa tulip rực rỡ sắc màu khắp đường phố Hà Lan - Ảnh 1

Bên cạnh hình dáng đặc biệt thì tính ứng dụng của những chiếc ghế này cũng là điểm sáng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Được biết, những chiếc ghế tulip sẽ "toả" ra khi người dùng muốn ngồi và "khép" lại khi không sử dụng. Tiện ích này giúp cho mặt ghế không bị mưa tạt vào và tránh được bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn được thiết kế có thể xoay 360 độ để mọi người thoải mái lựa chọn tư thế ngồi mà họ muốn. Bên cạnh đó, phía đơn vị sản xuất ghế còn cho biết những chiếc ghế hoa tulip có độ bền rất cao giúp kéo dài thời hạn sử dụng và giảm thiểu khả năng bị phá hoại.

Độc đáo những chiếc ghế hoa tulip rực rỡ sắc màu khắp đường phố Hà Lan - Ảnh 1

Không chỉ có hình dáng độc đáo, những chiếc ghế này còn có tính ứng dụng cao. Khi người dùng muốn ngồi, ghế sẽ "nở hoa" và khép lại nếu bạn không ngồi nữa. Tiện ích này giúp cho mặt ghế không bị mưa tạt vào và tránh được bụi bẩn.

Độc đáo những chiếc ghế hoa tulip rực rỡ sắc màu khắp đường phố Hà Lan - Ảnh 1
Độc đáo những chiếc ghế hoa tulip rực rỡ sắc màu khắp đường phố Hà Lan - Ảnh 2

Thậm chí, chúng còn được thiết kế có thể xoay 360 độ để mọi người thoải mái lựa chọn tư thế ngồi mà họ muốn. Bên cạnh đó, phía đơn vị sản xuất ghế còn cho biết những chiếc ghế hoa tulip có độ bền rất cao giúp kéo dài thời hạn sử dụng và giảm thiểu khả năng bị phá hoại.

Độc đáo những chiếc ghế hoa tulip rực rỡ sắc màu khắp đường phố Hà Lan - Ảnh 1

Ngoài ra, chiếc ghế hoa tulip này còn giúp bảo vệ môi trường vì được làm từ nhựa Olythene hoàn toàn có thể được tái chế. Những chiếc ghế Tulpi sặc sỡ đã có mặt tại khắp mọi nơi, từ Thuỵ Sĩ, Tasmania đến quần đảo Palm của Dubai.