Eco - Floating được xây dựng tại Quatar từ tháng 3 năm 2020 bởi Hayri Atak Architectural Design Studio (HAADS). Dự kiến tới năm 2025, công trình kiến trúc độc đáo này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngay từ ngày mới khởi công xây dựng, Eco - Floating đã trở thành tâm điểm nhờ thiết kế sang trọng và đẹp mắt cũng như cấu trúc đặc biệt, thân thiện với môi trường. 

Độc đáo khách sạn nổi tự xoay 360 độ trên mặt nước để tạo ra điện  - Ảnh 1

Eco - Floating có thể “tự xoay trên mặt nước” và tạo ra điện cung cấp năng lượng cho toàn khách sạn. Cấu trúc này mất 24h để quay được 360 độ nên du khách có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề say sóng, chóng mặt, thậm chí du khách còn không thể nhận ra khách sạn đang tự xoay vòng.

Độc đáo khách sạn nổi tự xoay 360 độ trên mặt nước để tạo ra điện  - Ảnh 2

Khách sạn được đặt trong khu vực có dòng chảy liên tục để đảm bảo nó luôn quay. Loại hình sản xuất năng lượng xanh này được gọi là “vawtau” (vertical axis wind turbine and umbrella - tuabin gió trục đứng và ô) hoạt động giống như tuabin gió trên trục thẳng đứng và hoạt động như một chiếc ô che nắng trên dải ven biển. 

Độc đáo khách sạn nổi tự xoay 360 độ trên mặt nước để tạo ra điện  - Ảnh 3

Nhưng công trình cũng sẽ tận dụng nước mưa để tạo ra nguồn điện. Một tấm che trên đỉnh của khách sạn sẽ thu gom nước mưa được sử dụng để tái chế nước. Đây là khi nước thải được xả thẳng trở lại nhà vệ sinh, máy giặt hoặc vòi bên ngoài để tối đa hóa hiệu quả.

Độc đáo khách sạn nổi tự xoay 360 độ trên mặt nước để tạo ra điện  - Ảnh 4

Eco - Floating có diện tích khoảng 35.000 mét vuông, với khu vực tiền sảnh rộng tới 700 mét vuông. Khách sạn có tất cả 52 căn phòng đều có ban công hướng biển, và có 3 lối vào khác nhau để có thể tiếp cận đất liền bất cứ lúc nào trong ngày. Ngoài ra còn có các bể bơi trong nhà và ngoài trời, phòng xông hơi khô, spa, phòng tập thể dục, sân gôn mini và các khu vực hoạt động khác.

Độc đáo khách sạn nổi tự xoay 360 độ trên mặt nước để tạo ra điện  - Ảnh 5

Ngoài cấu trúc tự xoay độc đáo, khách sạn còn sử dụng các kiểu kiến trúc hình ô và lắp đặt các tuabin để tạo ra nguồn điện 25KW từ gió. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế cũng có kế hoạch phát triển các đơn vị phân loại rác. Để biến rác thực phẩm thành phân bón tận dụng để phát triển cảnh quan. 

Độc đáo khách sạn nổi tự xoay 360 độ trên mặt nước để tạo ra điện  - Ảnh 7
Độc đáo khách sạn nổi tự xoay 360 độ trên mặt nước để tạo ra điện  - Ảnh 6

Eco - Floating quả là điểm nghĩ dưỡng lý tưởng cho du khách vừa được tận hưởng dịch vụ sang trọng bậc nhất vừa ủng hộ việc bảo vệ môi trường.