Trước khi các nhân vật manga và anime tồn tại, một loạt các nhân vật khác cũng đã "chiếm" được trí tưởng tượng của mọi người ở Nhật Bản. Một trong số đó phải kể đến yokai - những hồn ma và yêu tinh đóng vai trò chính trong các câu chuyện rùng rợn.

Thành phố Sakaiminato, thuộc tỉnh Tottori chính là địa điểm được biết đến là nơi thường tụ tập của những yokai này. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy khoảng 150 yokai dưới dạng tượng nằm dọc đường Mizuki Shigeru. Không chỉ thế, ở đây bạn còn có thể tìm thấy một trong những máy ATM bất thường nhất của đất nước mặt trời mọc.

Độc đáo cây ATM ở Nhật Bản được thiết kế theo phong cách ma quái - Ảnh 3
Cây ATM với thiết kế độc đáo, theo phong cách ma quái ở Nhật Bản.

Cây ATM ở thành phố Sakaiminato được thiết kế trông giống như một ngôi nhà dân gian cổ với mái tranh. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước khởi đầu cho nhiều đặc điểm khác thường của nó. Nhìn kỹ, bạn có thể thấy một chiếc đèn lồng bằng giấy trắng được treo bên cửa sổ ngôi nhà. Chiếc đèn lồng này được thiết kế để trông giống như Chochin-Obake.

Khi lại gần chiếc đèn lồng hoặc đến ngồi ở băng ghế gỗ phía trước nó, một đứa trẻ yêu tinh một mắt sẽ xuất hiện bên trong cửa sổ nhờ cảm biến chuyển động. Và bạn sẽ tìm thấy ở đây có một bảng chỉ dẫn cạnh lối vào với một thông điệp quan trọng dành cho những người sử dụng máy ATM. Nội dung của thông điệp như sau: "Đừng tiết lộ mã PIN của bạn với bất kỳ ai, kể cả khi bị các yêu ma quỷ quái hù dọa".

Độc đáo cây ATM ở Nhật Bản được thiết kế theo phong cách ma quái - Ảnh 1
Nội dung thông điệp ở cây ATM.

Đó là một cách làm mới lạ đối với Ngân hàng Tottori, nơi điều hành máy ATM kết hợp với Ngân hàng Seven để nhắc nhở mọi người không bao giờ tiết lộ mã PIN của họ cho người lạ. Nhiều khách hàng lớn tuổi ở Nhật đã bị lừa đảo và cách làm này được đánh giá cao và nhận về vô số lời khen từ người dân.

Ngày nay, các nhân vật yokai của Mizuki - một nghệ sĩ Manga huyền thoại của Nhật Bản được đặt ở vị trí tự hào trên các bảng quảng cáo khổng lồ bên ngoài các nhà ga ở thành phố này. Mizuki qua đời vào năm 2015, ba năm sau khi cây ATM chủ đề yokai được xây dựng. Mặc dù có chút tiếc nuối khi tác giả của Anime huyền thoại đã ra đi nhưng thật vui khi ông được tôn vinh theo một cách thật đặc biệt.

Độc đáo cây ATM ở Nhật Bản được thiết kế theo phong cách ma quái - Ảnh 2

Tất cả các nhân vật yokai mà ông ấy yêu thích vẫn còn sống cho đến ngày nay và cho các thế hệ sau. Nếu có dịp đến tham quan tỉnh Tottori của Nhật Bản thì đừng quên quên thêm phố Mizuki Shigeru vào hành trình của mình. Và khi bạn ở trong khu vực này, hãy nhớ luôn theo dõi yokai giả mạo và có thể muốn biết mã PIN ATM của bạn nhé!

(Nguồn: Soranews24)