Món ăn nào không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên đán ở miền Nam?

Đố vui: Món ăn nào thường được chuẩn bị trong những ngày Tết truyền thống ở miền Nam? - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: Thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt là món ăn đặc trưng trong ngày Tết, nhất là ở các tỉnh miền Nam. Truyền thống ăn thịt kho hột vịt bắt đầu từ rất lâu, khi người Việt xưa không họp chợ trong những ngày Tết. Do đó, người ta phải trữ sẵn món ăn có thể bảo quản lâu dài trong điều kiện không có tủ lạnh để đủ thực phẩm trong những ngày vắng chợ. Thịt kho hột vịt không những là món ngon mà còn có thể giữ được trong 5-7 ngày. Do đó, món ăn này được người Việt ưu tiên nấu trong những ngày Tết. Dần dần, món thịt kho cũng trở thành món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên đán của người Việt.

Đố vui: Món ăn nào thường được chuẩn bị trong những ngày Tết truyền thống ở miền Nam? - Ảnh 1