1. Nấu ăn đơn giản

Việc nấu ăn thực ra không hề khó chút nào. Bạn có thể cùng bố mẹ nấu nướng hay làm những việc đơn giản như nhặt rau, xếp hoa quả vào đĩa, đổ sữa chua ra bát,... Mới đầu làm có thể sẽ hơi vụng về một chút nhưng mọi việc sẽ đâu vào đó nếu chúng ta kiên trì. Có gì không hiểu, không biết thì hãy hỏi bố mẹ nhé, họ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của chúng ta.

Điểm danh những kỹ năng sống mà ai cũng cần học trước khi bước sang 10 tuổi - Ảnh 1

2. Dùng web thông minh

Trong xã hội hiện nay, hầu hết chúng ta đều được tiếp xúc với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ. Điều này là một lợi thế vô cùng lớn nhưng song song với đó nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì thế, bạn hãy nhờ bố mẹ hướng dẫn mình một số nguyên tắc cơ bản như cách đặt mật khẩu. Trước khi tải một thứ gì xuống máy hãy hỏi ý kiến bố mẹ. Và bạn luôn nhớ rằng, tuyệt đối không nói chuyện với người lạ qua mạng, không cung cấp thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ nhà.

3. Giặt quần áo

Điểm danh những kỹ năng sống mà ai cũng cần học trước khi bước sang 10 tuổi - Ảnh 1

Nhiều bạn khi đã bước vào vào ngưỡng cửa đại học nhưng vẫn chưa tự biết giặt quần áo của chính mình. Chính vì vậy, đừng bao giờ để bản thân bạn rơi vào tình trạng như thế. Hãy nhờ bố mẹ hướng dẫn về cách giặt quần áo, bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất rồi dần dần sẽ nhiều hơn.

4. Xử lý vết thương

Đây là một trong những kỹ năng sống vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Trước tiên, khi bạn bị thương thì đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để xử lý vết thương vì không phải bố mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh chúng ta. Sau đó, nếu được bạn hãy liên hệ với bố mẹ để giúp xử lý những công đoạn tiếp theo. Đừng quên nhờ bố mẹ chỉ cho mình cách xử lý vết thương bạn nhé!

5. Viết thư

Điểm danh những kỹ năng sống mà ai cũng cần học trước khi bước sang 10 tuổi - Ảnh 1

Tuy viết thư là một cách làm không còn quá phổ biến nhưng theo Parents thì đây vẫn là kỹ năng sống mà bạn nên học. Bạn có thể viết ghi chú rồi thêm một vài hình vẽ để gửi cho mọi người trong nhà, hoặc tự viết một bức thư riêng gửi đến một địa chỉ khác, đó là một người bạn chẳng hạn. Nếu như bạn ngại nói lời yêu thương với mọi người xung quanh thì có thể thông qua việc viết thư để bày tỏ tình cảm với họ.