Vào nửa cuối năm 2020 cho đến nay, Rap Việt vẫn là một trong những chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả nhất. Chính vì vậy, Quán quân của chương trình nhận được rất nhiều sự chú ý, đi kèm đó là những sức nặng vô hình. Mới đây, Dế Choắt đã đăng tải tâm sự của mình trên trang cá nhân. Anh nói rằng sau khi trở thành Quán quân, anh đã có một khoảng thời gian khó khăn để thích nghi, và cảm thấy cô đơn, rối bời. May mắn rằng, Dế Choắt cũng đã nhận ra chân lý cuộc sống cho riêng bản thân mình. “Tích cực lên, vũ trụ sẽ giúp bạn” - đó là những gì nam rapper đã chia sẻ.

Dế Choắt chia sẻ về những khó khăn sau khi trở thành quán quân “Rap Việt” - Ảnh 1
Dế Choắt là quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên.

Bài đăng trên trang cá nhân của Dế Choắt: 

Sự tỉnh thức của một Quán quân:

Ta như cá đang bơi ngược dòng

Yêu thương hoá ra vơi/ phơi được lòng.

Tại sao mình đã làm tất cả, mà vẫn cảm thấy cô đơn?

Sau đêm Chung kết, mọi thứ khác đi và thay đổi rất nhiều, mình nhận được tình yêu thương của cộng đồng, gia đình, bạn bè, những người thân cận, cô bác họ hàng gần xa. Việc trở thành Quán quân khiến mình phải cố gắng trở thành một điều gì đó để tương đồng với cái danh hiệu mà mình đạt được. Giữ mình - đặt mục tiêu cao - chạy theo những thứ không thấy được mình. Mình rối bời, cô đơn: Tại sao đã cống hiến mà vẫn cảm thấy một mình? Hoá ra mình quên mất rằng: Có phải cộng đồng, gia đình, bạn bè, những người thân cận, cô bác họ hàng gần xa ấy đã thắp cho mình rất nhiều năng lượng, niềm tin, vậy mà mình lại nhốt mình trong phòng! Suy nghĩ tiêu cực, bế tắc.

Mình quyết định bỏ hết, không gồng nữa. Lắng nghe người bên cạnh hơn, rủ gia đình sum họp, rồi tập vui vẻ với những người bạn mới, tập chấp nhận sự xoay chuyển của cuộc sống. Mọi thứ dễ thở hơn thật các bạn à, rồi mình thấy mọi người yêu thương mình thật (vì mình mất đi khoảng thời gian được dạy dỗ, bảo bọc mà trở nên như vậy). Mình tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cộng đồng, truyền cảm hứng cho các bạn hãy tích cực, yêu thương, đừng khép lòng như anh Dế nha!

Dế Choắt chia sẻ về những khó khăn sau khi trở thành quán quân “Rap Việt” - Ảnh 2
Anh bất ngờ đăng tâm sự của mình vào nửa đêm.

Khi cộng đồng, các bạn trẻ, gia đình, thương mình vì họ nhìn được nỗi lo sợ của mình. Mình cảm thấy có động lực để đi tiếp. Các bạn có biết là đi đâu không? Đi tìm về cội nguồn, mình nợ bà nội lời xin lỗi, bà mình đã nằm đó đợi mình rất lâu. Mình gọi về thăm cô bác họ hàng xa gần, mình đi thăm những người mẹ đỡ đầu, mẹ thứ hai, mình được lắng nghe nỗi lo, sợ, khổ, nghịch cảnh của mỗi gia đình. Hoá ra mọi người muốn tâm sự với một Quán quân trong lòng của họ.

Mình nhận ra rằng, mình đã nhận được quá nhiều năng lượng, yêu thương, niềm tin, từ nơi mình sinh ra, nơi mình lớn lên, nơi mình ra đời, nơi mình bươn chải, nơi mình thất bại, nơi mình bắt đầu. Còn gì thiếu sót không nhỉ?

Sự tỉnh thức đưa mình đi, cảm nhận vạn vật, những tình tiết để mình tin rằng nó đang đúng và tồn tại. Cuối cùng mình cũng đã đặt đúng vị trí của danh hiệu Quán quân, đó là quán quân trong lòng khán giả, người xem, cộng đồng, gia đình, bạn bè, những người thân cận, cô bác họ hàng gần xa. Mình lại chợt nhận ra: Wow, cảm hứng của mình đây rồi! Mình đã hiểu được, tìm được, đặt được vị trí của chính mình, đó là cảm nhận từ bên trong. Chúc các bạn tìm được chính mình qua câu chuyện này của Dế.

Mở lòng, dễ thở, dễ chịu, chấp nhận, yêu thương một chút. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, một ngày trong đời, còn người buồn bạn, giận bạn, hờn bạn, ghét bạn, đợi bạn. Thì bạn chưa đạt được ý nguyện, không khai thông, sáng suốt để đi tiếp con đường của mình đâu nhé. Tích cực lên, vũ trụ sẽ giúp bạn.”

 Bên cạnh việc trải lòng, bài đăng của Dế Choắt còn mang theo hi vọng được truyền cảm hứng đến tất cả mọi người. Chính vì vậy, cộng đồng mạng đã vào và để lại bình luận ủng hộ tới nam rapper:

- Vui lên thôi, dù sao ngày mai cũng là một ngày mới. Anh đúng là một người truyền cảm hứng tài năng!

- Dù anh có là Quán quân hay không thì mọi người vẫn luôn yêu quý anh.

- Dế Choắt tỉnh thức rồi. Vậy là sắp ra bài mới chứ đâu!

- Quý Dế Choắt từ trước khi thi Rap Việt cơ. Bây giờ vẫn thế, không bao giờ thay đổi.

- Bài viết này rất cần cho những ai đang hoang mang vô định và có suy nghĩ bi quan về cuộc sống nè.

- Ai cũng sẽ có lúc rơi vào trạng thái tiêu cực như thế. Đừng lo Dế ơi!

- Cảm ơn Dế Choắt - một Quán quân lan tỏa những thông điệp tích cực và cần thiết đến tất cả mọi người.

- Hãy mở lòng ra và đón nhận những tình cảm của mọi người, Dế Choắt nhé!

Dế Choắt chia sẻ về những khó khăn sau khi trở thành quán quân “Rap Việt” - Ảnh 3
Bài đăng của nam rapper đã truyền cảm hứng tới rất nhiều người.

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 tại Sóc Trăng. Anh vừa làm thợ xăm vừa sáng tác nhạc. Các tác phẩm nổi tiếng của Dế Choắt phải kể đến là Ba Mẹ, Đời Con, Thâm Niên, Đủ Ăn Sáng, Thằng Anh Em, Cố Nhân Tình, Sài Gòn Buồn Quá Em Ơi,... Năm 2020, anh tham gia “Rap Việt” mùa đầu tiên và vinh dự trở thành Quán quân của chương trình.