Sở dĩ iPhone được ưa chuộng trên thế giới bởi sở hữu loạt ưu điểm vượt trội so với các đối thủ như tính năng hiện đại, thiết kế sang chảnh, thao tác mượt mà,... Tuy nhiên, theo thời gian, thế hệ iPhone cũ sẽ rơi vào tình trạng chậm, đơ, giật, treo máy,... khiến người dùng khó chịu. Làm sao để khắc phục tình trạng này khi ví tiền chưa đủ "rủng rỉnh" để thay điện thoại mới?

Đây là tính năng khiến iPhone của bạn

Đừng lo, chuyên gia sẽ chỉ bạn. Chỉ một thay đổi nhỏ có thể giúp "dế cưng" của bạn hoạt động mượt mà như mới. Chuyên gia công nghệ Daria Maltseva tại KeyUA chia sẻ: "iPhone là thiết bị phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Khi mới bắt đầu sử dụng, điện thoại hoạt động nhanh nhạy, tốc độ giống như một chiếc xe đua. Và phải sau ba tháng vấn đề mới bắt đầu xuất hiện. Một trong những vấn đề chính xảy ra là iPhone trở nên cực kỳ chậm và lag. Điều này thực sự gây khó chịu trong nhiều tình huống, đặc biệt là khi một người đang trong trường hợp khẩn cấp".

Và Maltseva bật mí một trong những nguyên nhân khiến iPhone hao phí công suất hoạt động chính là các ứng dụng chạy nền - điều mà chẳng mấy người dùng để ý. Theo vị chuyên gia này, các ứng dụng chạy nền chỉ đơn giản là tiếp tục chạy trong điện thoại của bạn và ngốn pin của bạn.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên người dùng nên xóa bộ nhớ điện thoại của bạn ít nhất bốn tháng một lần. Chuyển video sang ổ cứng, USB hoặc máy tính có thể sẽ tiêu tốn của bạn thời gian nhưng bạn cũng nên được thực hiện. "Bằng cách này, bạn sẽ tránh được vấn đề thiếu hụt dung lượng bộ nhớ iPhone và giữ cho những kỷ niệm được an toàn. iPhone cũng sẽ không còn lag khi không còn bị lấp đầy bởi các ảnh chụp màn hình không cần thiết", Maltseva nói.

Đây là tính năng khiến iPhone của bạn

Về hiện tượng iPhone sụt pin sau một thời gian sử dụng, chuyên gia công nghệ Mitch H, tại Techgearoid giải thích nguyên nhân là do Apple mặc định cho phép các ứng dụng làm mới nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu khi được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động.

Để cải thiện tuổi họ pin cũng như tăng hiệu suất tổng thể của máy, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn vào Cài đặt, nhấp vào Cài đặt Chung và tìm Làm mới ứng dụng trong nền. "Bạn có thể tắt tính năng này riêng lẻ cho một số ứng dụng hoặc chung cho tất cả chúng", chuyên gia công nghệ Mitch H cho biết.

Đây là tính năng khiến iPhone của bạn

Hãy thử làm theo lời khuyên của chuyên gia và trải nghiệm iPhone của bạn mượt mà như mới thôi nào!