Italy là một trong những quốc gia phương Tây có cách tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vô cùng đặc biệt. Vào dịp này, phái mạnh sẽ mua hoa mimosa màu vàng dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của mình. Ý tưởng này được một chính trị gia tên Terasa Mattei khởi xướng từ rất lâu và được nam giới Italy ủng hộ nhiệt tình.

Người Nga cũng rất thích tặng hoa mimosa vàng trong ngày 8/3. Cùng với hoa, các đấng mày râu sẽ tặng thêm cả chocolate để cùng người phụ nữ của mình chia sẻ những ngọt ngào, vượt qua mọi đắng cay cuộc sống.

Đây là cách các nước trên thế giới tổ chức Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 1
Người Nga, Italy thường tặng hoa Mimosa vàng cho những người phụ nữ của mình.

Ngày 8/3 là ngày lễ chính thức tại Romania, được người dân coi tương đương với Ngày của Mẹ. Trong ngày lễ này, các em nhỏ sẽ tặng quà, hoa để tỏ lòng biết ơn cho bà và mẹ của mình.

Tại Ấn Độ, rất nhiều lễ hội được tổ chức trong ngày 8/3 để dành tặng những người phụ nữ. Một số tổ chức của phụ nữ, các tổ chức phi chính phủ, sinh viên và các nhà hoạt động xã hội tích cực tham gia vào các hội thảo khác nhau, các cuộc biểu tình quần chúng để bảo vệ quyền lợi cho những người phụ nữ.

Nếu như các quốc gia khác, phái mạnh sẽ tặng quà cho nửa kia thì tại Bồ Đào Nha, phụ nữ sẽ tụ tập cùng nhau để tổ chức một bữa tiệc chào mừng ngày của họ. Đáng chú ý, bữa tiệc này chỉ bao gồm những người phụ nữ với nhau mà thôi.

Đây là cách các nước trên thế giới tổ chức Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 1

Ngày 8/3 không được công nhận là ngày lễ chính thức tại Mỹ, song phụ nữ nước này vẫn xuống đường biểu tình đòi bình đẳng. Họ thường tham gia các cuộc tuần hành trong ngày 8/3, sử dụng các hành động khác nhau để nói về lao động của phụ nữ.

Tại Trung Quốc, nhiều phụ nữ được nghỉ nửa ngày làm việc trong ngày 8/3 để nghỉ ngơi, mua sắm. Đây cũng là dịp nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm và bán hàng trực tuyến đạt doanh thu khổng lồ do nhu cầu mua sắm tăng mạnh.

Tại một số quốc gia như Brazil, Croatia, Hungary, Bungari, ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức rất náo nhiệt. Trong ngày 8/3, đấng mày râu thường tặng hoa và những món quà nhỏ cho những người phụ nữ trong cuộc sống của họ, như mẹ, vợ, đồng nghiệp, bạn gái… Trong trường học, học sinh thường mang quà tặng cho cô giáo và các bạn nữ trong ngày này.

Vậy còn các bạn, trong ngày 8/3 tới đây, các bạn sẽ chọn món quà gì dành tặng những người  phụ nữ thân yêu nhất của mình?