U23 Việt Nam vừa có một chiến thắng tối thiểu trước U23 Thái Lan ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng giải U23 Đông Nam Á. Thắng lợi nhọc nhằn này đáng được khen ngợi khi họ đã phải trải qua khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19. Dưới đây là 4 dấu ấn đáng chú ý của thầy trò HLV Đinh Thế Nam trong trận đấu:

1. "Viện binh" hòa nhập tốt

Chỉ được gọi bổ sung cho thành phần U23 Việt Nam và có mặt tại Campuchia chưa đầy 1 ngày trước khi trận đấu bắt đầu, nhưng 6 gương mặt mới bao gồm Phan Tuấn Tài, Đinh Quý, Vũ Đình Hai, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn đều đã làm tốt. Họ được coi là viện binh mà VFF gửi tới HLV Đinh Thế Nam trong bối cảnh nhiều gương mặt chính thức dương tính với COVID-19.

Dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của U23 Việt Nam 1

Cả 6 sự bổ sung đều được Đinh Thế Nam đưa vào sân trong trận đấu vừa qua. Các cầu thủ hầu như đều bắt nhịp được với đấu pháp của BHL. Đặc biệt, Trần Bảo Toàn đã có một ngày làm việc năng nổ bên hành lang cánh trái.

2. Chiến thuật phù hợp

Dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của U23 Việt Nam 2

Trận thắng tối thiểu 1-0 mang đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Đinh Thế Nam. Sự thiếu hụt về nhân sự đã khiến ông phải lựa chọn lối chơi phòng ngự chặt chẽ nhưng không quá bị động trước đối thủ. Phương án này đã hóa giải Người Thái trong cả trận đấu và khiến những tình huống mà U23 Thái Lan tạo ra chỉ dừng ở mức cơ hội.

3. Chất lượng đồng đều từ các cầu thủ

Mặc dù thiếu vắng nhiều trụ cột như Dụng Quang Nho, Đinh Xuân Tiến hay Y Êli Niê, nhưng những sự thay thế như Phan Bá Quyền, Trần Bảo Toàn hay thủ môn Trịnh Xuân Hoàng vẫn thể hiện khá tốt.

Dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của U23 Việt Nam 3

Trước đối thủ "truyền kiếp" U23 Thái Lan, các cầu thủ áo đỏ không để lộ ra nhiều lỗ hổng ở các vị trí.

4. Quyết tâm thi đấu vượt qua khó khăn

Dù gặp nhiều khó khăn về lực lượng nhân sự nhưng những cái tên có mặt trên sân vẫn thi đấu đầy quả cảm, không ngại va chạm, kể cả có gặp phải chấn thương. U23 Việt Nam xứng đáng nhận được tình yêu từ NHM.

Dấu ấn đậm nét trong chiến thắng của U23 Việt Nam 4

Hơn nữa, chiến thắng trước U23 Thái Lan cũng thể hiện tầm nhìn của VFF. LĐBĐ Việt Nam đã lường trước mọi tình huống và đưa ra quyết định tăng cường nhân sự đúng lúc. Mong rằng sẽ không có thêm bất kỳ ca dương tính nào trong đội bóng, để U23 Việt Nam có sức mạnh lớn nhất chinh phục giải đấu năm nay.