Các diễn viên Lee Jung Jae, Park Hae Soo và O Yeong Su sẽ lần lượt khởi hành từ Seoul, Hàn Quốc vào thứ 5, thứ 6 và thứ 7 trong khi nữ diễn viên Jung Ho Yeon sẽ bay thẳng đến Mỹ từ nước ngoài, nơi cô đang làm việc để tham dự lễ trao giải Emmy lần thứ 74 tại Nhà hát Microsoft, Los Angeles (Mỹ).

Dàn sao 'Squid game' tham dự lễ trao giải Emmy 2022 - Ảnh 1Dàn diễn viên chính bộ phim "Squid game" sẽ tham dự lễ trao giải Emmy 2022

Năm nay, loạt phim "Squid game" của Netflix đã làm nên lịch sử khi là bộ phim truyền hình nước ngoài đầu tiên được đề cử tại giải thưởng Emmy. Phim được đề cử ở 6 hạng mục gồm "Phim truyền hình dài tập hay nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Kịch bản xuất sắc nhất", "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" cho Lee Jung Jae, "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" cho O Yeong Su và Park Hae Soo, và "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" cho Jung Ho Yeon.

Đối với nam diễn viên O Yeong Su (77 tuổi), người đã đóng vai thí sinh già ốm yếu Oh Il-nam trong loạt phim ăn khách, đây sẽ là lần đầu tiên ông tham dự một lễ trao giải ở nước ngoài trong sự nghiệp diễn xuất kéo dài 58 năm của mình. Vào tháng 1, ông đã giành được giải "Nam diễn viên phụ truyền hình xuất sắc nhất" tại Lễ trao giải Quả cầu vàng cho vai diễn trong "Squid Game". Tuy nhiên ông đã không tham dự buổi lễ tổ chức ở Los Angeles.

Dàn sao 'Squid game' tham dự lễ trao giải Emmy 2022 - Ảnh 2Chủ nhân Quả cầu vàng O Yeong Su cũng được đề cử tại Emmy năm nay

Nam diễn viên O Yeong Su nói: “Tôi cảm thấy thật ý nghĩa khi chúng tôi đã nhận được đề cử cho các giải thưởng danh giá toàn cầu. Tôi hy vọng đàn em của tôi (Park Hae Soo) sẽ nhận được giải thưởng vì lần trước tôi đã giành chiến thắng, nhưng tôi cũng nghĩ rằng sẽ không tệ nếu tôi chiến thắng thêm một lần nữa".

Ra mắt vào tháng 9/2021, "Squid game" do Hwang Dong Hyuk viết kịch bản và đạo diễn, xoay quanh một nhóm người tuyệt vọng buộc phải cạnh tranh trong một cuộc thi chết người để có cơ hội giành được giải thưởng là số tiền mặt khổng lồ. Đây là loạt phim gốc thành công lớn nhất từ trước đến nay của Netflix, với tổng cộng 1,65 tỷ giờ xem trong 4 tuần đầu tiên.

"Squid game" đã giành được 4 giải thưởng trong Lễ trao giải Primetime Creative Arts Emmy, ghi nhận thành tựu nghệ thuật và kỹ thuật xuất sắc nhất trong chương trình truyền hình vào khung giờ vàng của Mỹ. Các giải thưởng gồm có giải "Nữ diễn viên khách mời xuất sắc" trong phim truyền hình dài tập cho Lee You Mi, thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, đóng thế xuất sắc nhất và hiệu ứng hình ảnh đặc biệt xuất sắc nhất.

(theo VOV)