Đã từng trải qua những năm tháng tuổi thơ với nỗi sợ bóng tối luôn thường trực trong tâm trí, Nguyễn Vĩnh Hạnh Linh (17 tuổi, học sinh trường Concordia International School Hanoi) hiểu rõ được cảm giác mà cậu em trai 5 tuổi đang phải chịu đựng.

Mong muốn giúp em trai vượt qua giai đoạn khó khăn này, cô bạn đã nảy ra một ý tưởng là sáng tác truyện tranh. Trong suốt khoảng thời gian giãn cách xã hội, Hạnh Linh dành thời gian ra để vẽ và sáng tác truyện tranh. Chủ đề của cuốn truyện nói đến các sự vật, hiện tượng được cho là xấu xí hay đáng sợ mà người lớn thường nhắc đến để "dọa" trẻ con.

Cuốn truyện tranh giúp em trai vượt qua
Cô bạn Nguyễn Vĩnh Hạnh Linh đã quyết định sáng tác một cuốn truyện để giúp em trai vượt qua nỗi sợ bóng tối.

Sáng tác truyện tranh không phải việc đơn giản, đặc biệt với những tác giả trẻ mà lại lựa chọn viết cho các bạn nhỏ dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, bằng niềm đam mê, tài năng hội họa và khát khao cháy bỏng muốn giúp em trai chữa bệnh nên Hạnh Linh đã kiên trì thực hiện tác phẩm.

Dưới bàn tay khéo léo của cô bạn 17 tuổi, những nhân vật vốn đáng sợ trong mắt trẻ con đã trở nên đáng yêu, gần gũi hơn. Độc giả đầu tiên của Linh chính là cậu em trai. Thế nhưng khi nghe chị kể truyện cậu lại tỏ ra ngơ ngác dù có nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ.

Cuốn truyện tranh giúp em trai vượt qua
Độc giả đầu tiên của cuốn truyện tranh chính là em trai Linh.

Nhận thấy chưa ổn, nữ sinh tiếp tục bắt tay vào sửa sang ngôn từ cho dễ hiểu. Một số chi tiết được lược giản và kết hợp cùng tranh vẽ để nội dung cuốn hút hơn. Hạnh Linh đã phải viết đi viết lại tới 5 lần, chỉn chu từng câu chữ một. Cuối cùng, tác phẩm đã chinh phục được cậu em trai và nhiều bạn nhỏ khác.

Cuốn truyện tranh được đặt tên là "Be Monster" - Quái vật đáng yêu. Truyện kể về cuộc hội ngộ giữa cậu bé Tom và quái vật Momo đến từ vương quốc bóng đêm. Cuộc hội ngộ đã giúp hai bạn hiểu về nhau nhiều hơn, từ đó giúp nhau vượt qua trở ngại của bản thân để trở thành những người bạn tốt.

Cuốn truyện tranh giúp em trai vượt qua
Cô gái này đã đặt tên cho cuốn truyện của mình là "Be Monster".

Những con quái vật đã không còn đáng sợ nữa, hình ảnh bóng đêm cũng hiện lên thật lung linh, kỳ diệu. "Be Monster" không chỉ giúp các bạn nhỏ vượt qua được nỗi sợ hãi mà còn giúp các bạn ấy biết về màu sắc, các vật dụng trong nhà và kiến thức để bảo vệ bản thân.

Ngoài đam mê hội họa, Hạnh Linh còn là một cô gái đa tài khi nhiều lần đạt các giải thưởng về nghệ thuật cả ở trong nước và quốc tế. Điển hình phải kể đến như giải Nhì cuộc thi vẽ toàn quốc Global Art (2018), giải Tư cuộc thi vẽ quốc tế Global Art tại Myanmar (2018), giải Ba cuộc thi vẽ toàn quốc Global Art (2019),....

Cuốn truyện tranh giúp em trai vượt qua
Hạnh Linh (ngoài cùng bên trái) từng nhận được nhiều giải thưởng về hội họa.

Vào năm 15 tuổi, nữ sinh Hà Nội và các bạn của mình đã giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp quốc tế dành cho học sinh (SAGE 2020) với dự án sản xuất và kinh doanh phân bón hữu cơ từ lõi ngô Cobtain. 

Dù còn trẻ tuổi nhưng Hạnh Linh luôn cố gắng học tập, rèn luyện bản thân để trở thành người có ích cho xã hội. Cô bạn mong rằng sẽ được đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào lĩnh vực môi trường và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.