Lễ phát động và trao giải cuộc thi Viết thư quốc tế UPU được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức. Đây là lần thứ 33 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 1

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo của cuộc thi đã có cuộc gặp mặt ngắn trước giờ diễn ra lễ phát động và trao giải.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 2

Dù nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội trong sáng 1/12 xuống khá thấp, các bạn học sinh THCS Thăng Long vẫn rất hào hứng hòa mình vào buổi lễ.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 3

Tiết mục văn nghệ ấn tượng, mở đầu chương trình của cô trò THCS Thăng Long.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 4

"Vũ điệu rửa tay" chống COVID-19 nổi tiếng khắp thế giới với tiết tấu sôi động đã được thể hiện trong buổi lễ để hưởng ứng chủ đề của cuộc thi năm nay.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 5

Lễ phát động và trao giải có sự tham dự của các lãnh đạo đến từ những đơn vị tổ chức cuộc thi như: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 6

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn chia sẻ: "Cuộc thi Viết thư đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước".

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 7

Tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020), bạn Phan Hoàng Phương Nhi (Lớp 7/2, trường THCS Duy Tân, TP. Huế) đã đoạt giải Nhất quốc gia và giải Ba quốc tế.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 8

Tại buổi lễ, Nhà thơ Trần Đăng Khoa và Thạc sĩ, bác sĩ Trần Hải Ninh, Trưởng Khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Nhiệt Nhiệt đới Trung ương tin tưởng cuộc thi năm nay sẽ nhận được nhiều bài thi chất lượng, có thể giành giải cao trong nước và quốc tế vì Việt Nam đã có một chiến chống COVID-19 đáng tự hào.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 9

Các thành viên trong Ban Tổ chức và Ban giám khảo của mùa viết thư UPU lần thứ 50.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 10

Bạn Lê Phương Ngân, lớp 9a1, trường THCS Thăng Long chia sẻ cảm xúc tự hào và vui mừng vì được tham gia buổi Lễ Phát động và Trao giải cuộc thi UPU – một cuộc thi uy tín và ý nghĩa với lứa tuổi học trò.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50: Trải nghiệm khó quên về đại dịch COVID - 19 11

Bạn Nguyễn Quang Minh, lớp 7a2, trường THCS Thăng Long cũng thể hiện tinh thần đầy quyết tâm trước một mùa UPU mới: “Chủ đề năm nay thực sự bám sát tình hình trong nước và trên thế giới, hẳn ai cũng có những trải nghiệm không thể quên mùa Covid. Mình sẽ cố gắng chắt lọc những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian nghỉ dịch để có được bức thư ấn tượng nhất”.

Chủ đề cuộc thi năm nay: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID - 19”

Đối tượng dự thi: Học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống.

Thời gian dự thi: Từ 1/12/2020 đến ngày 28/2/2021 (Tính theo dấu Bưu điện).

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – 11611.

Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, gửi qua hệ thống bưu cục của Bưu điện Việt Nam.