Dự lễ kỷ niệm có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh; cùng đông đảo tuổi trẻ Quảng Ninh qua các thế hệ đã và đang học tập tại Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh.

Cung văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh cán mốc tuổi 30 - Ảnh 1Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (bìa phải), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, trao Bằng khen của T.Ư Đoàn cho tập thể Cung văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại những thành tựu đã đạt được trong suốt những năm qua của Cung văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, cho biết trong 30 năm qua, từ các lớp năng khiếu, Cung Văn hoá Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đã phát hiện và bồi dưỡng rất nhiều tài năng trẻ đạt giải thưởng cao tại các Hội thi, sân khấu lớn của tỉnh và toàn quốc; trong đó nhiều gương mặt sau này đã trở thành những nghệ sỹ nổi tiếng, niềm tự hào của quê hương vùng Mỏ như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, ca sĩ Ngọc Anh…

Cung văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh cán mốc tuổi 30 - Ảnh 2Quang cảnh lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Cung văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh

Bên cạnh đó, các mô hình giảng dạy kỹ năng, rèn luyện thể chất sáng tạo được tổ chức thường niên như "Hành trình trải nghiệm", "Học kỳ quân đội", "Trại hè kỹ năng"…. đã trở thành thương hiệu riêng của Cung, được thanh thiếu nhi Quảng Ninh háo hức chờ đón mỗi khi hè về.

“Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội Đồng đội tỉnh Quảng Ninh, Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh luôn là đơn vị nằm trong nhóm dẫn đầu trong hệ thống các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi toàn quốc”, anh Hoàng Văn Hải cho biết.

Hiện, Cung văn hóa thanh, thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh được đánh giá là một trong những công trình cho thanh thiếu nhi đẹp nhất Việt Nam.

Cung văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh cán mốc tuổi 30 - Ảnh 3Tiết mục văn nghệ của tuổi trẻ Quảng Ninh thể hiện ca khúc Tự hào Thanh niên Việt Nam

Sau 2 năm gián đoạn bởi dịch Covid-19, mùa hè vừa qua, Cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh đã khôi phục tổ chức các lớp kỹ năng, năng khiếu, đảm bảo môi trường học tập sinh hoạt an toàn, lành mạnh và bổ ích đón hàng nghìn học sinh theo học. Cung cũng giành được các giải thưởng cao trong các cuộc thi ở miền Bắc nói riêng và toàn quốc nói chung.

Nhân dịp này, Hội Đồng đội T.Ư, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã và đang công tác tại Cung văn hóa thanh, thiếu nhi Quảng Ninh trong những năm qua, để ghi nhận những thành tích, cống hiến và đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, giáo viên.