Ngày 10/9 vừa qua, em út Lisa của BLACKPINK đã cho ra mắt ca khúc solo của riêng mình có tên LALISA. Album solo này của cô gồm hai bài hát là LALISA và MONEY. Ngay khi ra mắt, ca khúc đã lập nên nhiều thành tích về doanh số bán album, lượt xem MV,... Tuy nhiên, Lisa không thể tránh khỏi bị so sánh với Rosé - thành viên cùng nhóm cũng chỉ solo trước cô vài tháng. Quá trình chuẩn bị cho màn solo của hai thành viên cũng có phần khác biệt.

Khi “đánh lẻ” vào hồi tháng 3, Rosé đã từng trả lời phỏng vấn rằng cô đã gặp nhiều khó khăn khi chọn ca khúc ưng ý cho riêng mình. Cả nhóm đã cùng thảo luận nhiều lần để xem Rosé nên thể hiện về chủ đề gì trong một bài hát dài 3 phút. Các cô gái đã nghĩ đến mọi chủ đề, kể cả những chủ đề mà BLACKPINK đã thể hiện qua. 

Cùng solo trong một năm, việc chọn ca khúc chủ đề của Lisa và Rosé (BLACKPINK) có gì khác nhau? - Ảnh 1

Nhưng cuối cùng, Rosé đã nghĩ đến ý tưởng kể về hành trình của mình, phải vượt qua nhiều khó khăn mới đạt được thành công.  Khi đã tìm ra chủ đề tâm đắc và ưng ý nhất thì Rosé nhanh chóng gật đầu trước On The Ground. Ngay khi nghe bản thu thử, Rosé đã biết đây chính là thứ mình đang tìm kiếm. Cô cũng chọn thể hiện bài hát bằng tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ mà cô cảm thấy gần gũi hơn cả.

Cùng solo trong một năm, việc chọn ca khúc chủ đề của Lisa và Rosé (BLACKPINK) có gì khác nhau? - Ảnh 2

Còn Lisa thì ngược lại, quá trình chọn bài chủ đề của cô rất nhanh. Cô tiết lộ rằng mình không phải cân nhắc quá lâu. Khi nhà sản xuất âm nhạc Teddy đưa cho cô một vài bản thu để thử tìm ra ca khúc phù hợp, Lisa đã cảm thấy hào hứng khi nghe đến MONEY. Với ca khúc LALISA cũng vậy, bản thu thử đầu tiên đã khiến cô yêu thích ngay lập tức cho dù chưa có cụm từ LALISA. Chỉ cần nghe qua lần đầu tiên là Lisa đã biết hai giai điệu này chính là dành cho mình và "chốt đơn" ngay.

Cùng solo trong một năm, việc chọn ca khúc chủ đề của Lisa và Rosé (BLACKPINK) có gì khác nhau? - Ảnh 3

Có vẻ như quá trình “chốt” của Lisa đã quá vội vàng nên khi ca khúc ra mắt thì đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều. Netizen cho rằng ca khúc và ca từ chưa có nhiều đột phá, sáo rỗng. Việc Lisa không trực tiếp tham gia vào việc sản xuất ca khúc cũng khiến LALISA không mang được màu sắc của riêng cô. 

Cùng solo trong một năm, việc chọn ca khúc chủ đề của Lisa và Rosé (BLACKPINK) có gì khác nhau? - Ảnh 4

Dẫu sao thì màn ra mắt trên cương vị ca sĩ solo của cả hai chị em nhà "Hồng Đen" vẫn gặt hái nhiều thành công nhất định, tạo tiền để để họ tiếp tục nghĩ tới những dự án kế tiếp chau chuốt và cẩn thận hơn.