Tại Kpop, ngoài ngoại hình thì khả năng ca hát của các idol cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Không phải idol nào cũng có thể hát tốt, thậm chí nhiều main vocal (hát chính) của nhóm còn có kỹ năng khá yếu kém. Và giọng hát giữa các main vocal nhóm nhạc Kpop luôn là một yếu tố được người hâm mộ đặt lên bàn cân so sánh. Lần này, Rosé và Ningning (aespa) là hai giọng ca được dân tình đưa lên bàn cân.

Cùng có giọng “chua” nhưng Rosé (BLACKPINK) có điểm nào không bằng được Ningning (aespa) - Ảnh 1

 

Không hẹn mà gặp, cả hai nữ idol đều thể hiện ca khúc If I Ain’t Got You của Alicia Keys. Chính vì vậy, một tài khoản trên Tiktok đã phân tích hai giọng hát này về kỹ thuật, độ truyền cảm. Theo clip này, Ningning và  Rosé đều được cho là có giọng hát chua nhưng em út của aespa lại có kỹ thuật tốt hơn. 

Ningning được nhận xét là giọng hát ít dính nasal (âm mũi), cô nàng cũng biết cách xử lý việc chuyển giọng từ chest voice (giọng ngực) sang head voice (giọng đầu) khá mượt mà. Các nghệ sĩ nhà SM trước nay đều được đánh giá cao về giọng hát. Còn  Rosé bị đánh giá là kỹ năng yếu, giọng hát đặc nasal và âm thanh không thoát. 

Cùng có giọng “chua” nhưng Rosé (BLACKPINK) có điểm nào không bằng được Ningning (aespa) - Ảnh 2
Cùng có giọng “chua” nhưng Rosé (BLACKPINK) có điểm nào không bằng được Ningning (aespa) - Ảnh 3

 

Dưới clip phân tích, dân tình đã tranh cãi rằng ai mới thực sự hát hay hơn. Rất nhiều người đã chọn Rosé, cho rằng cô hát truyền cảm hơn:

- Tôi không rành âm nhạc lắm nhưng tai tôi nghe Rosé cuốn hơn nha.

- Đơn giản thì tôi thấy giọng Rosé truyền cảm ơn.

- Không bàn về chuyên môn thì Rosé hát hay hơn mà.

- Rosé hát cảm xúc và có màu sắc riêng hơn NingNing.

- Công nhận gà nhà SM kỹ thuật về thanh nhạc tốt thật.

Trước đó, giọng hát của Rosé cũng gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng giọng của Rosé trong thời pre-debut nghe cuốn hút và truyền cảm hơn hiện tại rất nhiều. Người hâm mộ tiếc nuối khi nữ idol không còn giữ được giọng ca dày dặn trầm ấm và phóng khoáng năm xưa. Theo nhiều fan, trong quá trình luyện thanh ở YG, Rosé đã bị ép giọng dẫn đến chất giọng hiện tại nghe chói tai, "chua như giấm", "luyến láy quá nhiều" và trở nên... khó ngấm. Nhưng Rosé cũng đã lên tiếng về việc này, cô chia sẻ rằng vì mình đã hát có kỹ thuật hơn chứ không phải cố tình thay đổi giọng hát của mình.

Cùng có giọng “chua” nhưng Rosé (BLACKPINK) có điểm nào không bằng được Ningning (aespa) - Ảnh 4