Theo đó, công ty này đã gửi thông báo tới toàn bộ nhân viên về ngày nghỉ của "Lễ hội nữ thần 8/3" như sau:

"Kính gửi toàn thể nhân viên công ty, vào tháng 3, chúng ta sẽ chào đón Lễ hội nữ thần 8/3 của năm 2022 như đã định. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nữ thần ở các bộ phận khác nhau đã làm việc chăm chỉ.

Theo các chính sách phúc lợi nhân viên có liên quan, kết hợp với sứ mệnh và văn hóa “yêu thương phụ nữ” của công ty, Ngày Nữ thần 8/3 sẽ mang đến cho tất cả nhân viên nữ một kỳ nghỉ lễ kéo dài 6 ngày, từ ngày 8 tháng 3 năm 2022 đến ngày 13 tháng 3 năm 2022.

Xin các anh chị trưởng phòng sắp xếp công việc trước cho thỏa đáng. Một lần nữa, xin kính chúc các nữ thần một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, cầu mong hạnh phúc sẽ bao bọc và các bạn sẽ được yêu thương hạnh phúc mỗi ngày."

Công ty
Một công ty ở Trung Quốc đã cho toàn bộ nữ nhân viên được hưởng kỳ nghỉ 6 ngày nhân dịp Quốc Phụ nữ 8/3

Thông báo bất ngờ từ công ty khiến không ít nữ nhân viên "không tin vào mắt mình" sau đó hò reo sung sướng. Chị Li, một nhân viên cho hay, trước đó mình không biết thông tin gì và cũng không thể tin được đây là sự thật. Tới khi thông báo được đăng tải chính thức, cô mới tin và vô cùng bất ngờ và hạnh phúc.

Không chỉ nhân viên công ty, sau khi thông báo được đăng tải trên mạng xã hội, dân tình ngay lập tức bàn tán xôn xao. Đa phần đều ngưỡng mộ sự tâm lý của ban lãnh đạo công ty dành cho một nửa thế giới, đồng thời ao ước được trở thành nhân viên công ty:

"Ui ghen tị thế, 8/3 cũng có tới 6 ngày nghỉ. Tôi muốn biết công ty này sẽ cho nghỉ bao nhiêu ngày trong Lễ hội mùa xuân?".

"Công ty còn thiếu người không? Tôi xin nghỉ việc chuyển sang!".

"Đúng là công ty "nhà người ta" chưa bao giờ làm tôi thất vọng".